Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 14/04/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

UBMTTQVN xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Thứ hai, 08/01/2024

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2024, tại phòng họp tầng 3 trụ sở làm việc Đảng ủy- HĐND- UBND xã Yên Hòa, UBMTTQVN xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Mô phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về dự hội nghị có các đồng chí: đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Mô; đồng chí Đoàn Thị Thơm –Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên, các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hà  – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã thay mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024.

Trong năm 2023, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện của TT HĐND, lãnh đạo UBND xã Yên Hòa, sự định hướng chỉ đạo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô Uỷ Ban MTTQVN xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác Mặt trận và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tổ chức vận động nhân dân đóng góp ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” đạt 112.000.000đ; Nhân rộng mô hình “Vận động đồng bào có đạo và nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”; Phối hợp nhân rộng mô hình “Phân loại xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh” tại thôn Lạc hiền với 40 hộ tham gia, Triển khai mô hình “Vận động chức sắc, chức việc tôn góa và các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ xây dựng những ngôi nhà ấm tình đoàn kết” đã vận động xây dựng được 01 ngôi nhà tại thôn Thổ Hoàng trị giá 70.000.000đ; xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Uỷ Ban MTTQVN và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các tầng lớp nhân dân nhất là Người nghèo, Người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện các chính sách Đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của xã.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phạm Trọng Nguyên – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Mô và đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ và nhân dân trong xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế mà Ủy ban MTTQ xã cần khắc phục. Các đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho Ủy ban MTTQ xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, và một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

- Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt hiệu quả các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là lĩnh vực đại đoàn kết, tôn giáo, Quy chế dân chủ ở cơ sở... Đồng thời, chủ trì cùng với các tổ chức thành viên tham mưu cho cấp ủy và phối hợp với chính quyền củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong xã hội, huy động các nguồn lực to lớn trong xã hội, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024.

- Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội; Tập trung giải quyết đơn thư gắn với nhiệm vụ giám sát, phản biện và nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân.

- Tiếp tục triển khai vận động toàn dân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”.

- Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng mạnh về cơ sở; tiếp tục triển khai các phong trào, các cuộc vận động đảm bảo đồng đều và phù hợp với thực tiễn của cơ sở.

- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 và phát động các đợt thi đua chào mừng Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ X.

- Trước mắt tuyên truyền thanh niên và gia đình thanh niên chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự, đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2024; tuyên truyền nhân dân tập trung cho công tác sản xuất nhất là mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ và chuyển sang cấy máy; cùng với các cấp, các ngành chăm lo tết cho nhân dân, tuyên truyền nhân dân vui tết đón xuân an toàn, tiết kiệm.

Thay Mặt Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đồng chí Nguyễn Thị Hà – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện và đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy và các ý kiến thảo luận của các đại biểu về dự hội nghị và kết luận hội nghị.

Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch UBMTTQVN xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 729215

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 822