UBMTTQ xã Yên Hòa phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình và hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Thứ tư, 14/09/2022

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 01/KH- MTTQ –HPN ngày 20/4/2022 của UBMTTQ xã và Hội phụ nữ xã về việc xây dựng điểm mô hình “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” năm 2022.

Chiều ngày 13/9/2022  tại nhà văn hóa xã thôn Trinh nữ 4. Được  sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Yên Hòa.  UBMTTQ xã phối hợp với Hội LHPN xã đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình và hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Về dự hội nghị có đồng chí: Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện cán bộ chuyên môn của xã, các đồng chí trong ban thường trực UBMTTQ, Thường vụ Hội LHPN xã, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ thôn và 20 hộ gia đình tham gia mô hình về tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Lưu truyền thông, hướng dẫn về cách phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị UBMTTQ và  Hội LHPN xã đã tặng 20 thùng xử lý rác và 20 gói men để xử lý rác cho các hộ trực tiếp thực hiện mô hình tại thôn Trinh nữ 4 xã Yên Hòa.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch MTTQ xã phát biểu tại hội nghị

Cuối cùng đồng chí Nguyễn Thị Hà – chủ tịch MTTQ xã có ý kiến chỉ đạo bế mạc hội nghị. Đồng chí yêu cầu ngay sau hội nghị này các hộ sẽ tiến hành xây dựng mô hình xử lý rác thải hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh với mục đích nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ thay đổi hành vi, thói quen của người dân nhất là hội viên phụ nữ, về phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; giảm thiểu lượng rác thải phải thu gom, vận chuyển đi xử lý; tăng cường lượng rác tái chế, tái sử dụng từ hộ gia đình, tiến tới cải thiện môi trường theo hướng bền vững góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của xã nhà.

Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN xã