UBMTTQ xã Yên Hòa phối hợp với Hội LHPN xã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình và hướng dẫn thu gom, sử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Thứ hai, 04/09/2023

Thực hiện kế hoạch phối hợp số 02/KH- MTTQ –HPN ngày 25/5/2023 của UBMTTQ xã và Hội phụ nữ xã về việc nhân rộng mô hình “Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” năm 2023.

Sáng ngày 31/8/2023  tại nhà văn hóa xã thôn Lạc hiền. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Yên Hòa.  UBMTTQ xã phối hợp với Hội LHPN xã đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình và hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Về dự hội nghị có đồng chí: Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã;  các đồng chí trong ban thường trực UBMTTQ, Thường vụ Hội LHPN xã, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ thôn Lạc hiền và 40 hộ gia đình tham gia mô hình về tham dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phạm Thị Lưu truyền thông, hướng dẫn về cách phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình.

Đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đề nghị : Đối với MTTQ và Hội phụ nữ xã tiếp tục làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền hướng dẫn quy trình phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình cho các hộ dân thực hiện mô hình đạt hiệu quả tốt và từng bước nhân ra diện rộng.

Đối với Cấp ủy chi bộ của thôn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào; nâng cao trách nhiệm nêu gương của mỗi cán bộ, đảng viên, chỉ đạo các đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về môi trường trong xây dựng nông thôn mới, tham gia phân loại rác thải tại các hộ gia đình nhằm bảo vệ môi trường một cách chủ động, tích cực, hiệu quả và có nề nếp.

Đối với  Ban công tác Mặt trận thôn: phối hợp với Ban phát triển thôn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hơn nữa các nội dung của tiêu chí môi trường trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Đối với các hộ gia đình đề nghị các hộ tích cực thực hiện có hiệu việc sử lý phân loại rác tại hộ gia đình mình, đồng thời cũng là một tuyên truyền viên hướng dẫn các hộ khác thực hiện để giảm thiểu lượng rác thải phải chở đi tiêu thụ tập trung, tạo môi trường xanh sạch đẹp, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng khu dân cư mới kiểu mẫu của thôn.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã

Tại hội nghị UBMTTQ và  Hội LHPN xã đã tặng 40 thùng xử lý rác và 40 gói men để xử lý rác cho các hộ trực tiếp thực hiện mô hình tại thôn  Lạc hiền xã Yên Hòa.

Nguyễn Thị Thuý - Chủ tịch Hội LHPN xã