UB MTTQ Việt Nam xã Yên Hòa Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư.

Thứ hai, 23/11/2020

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước năm 2020, lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, chào mừng 90 năm thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 15 tháng 11 năm 2020, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Yên Hòa tổ chức Lễ kỷ niệm 90 ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2020. Đây là dịp để toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nhằm phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập quốc tế. Đồng thời, xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở trong sạch vững mạnh, tăng cường hơn nữa sự gắn bó tình dân nghĩa Đảng góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã nhà.

Dự và chức mừng buổi lễ có Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy – Thường trực HĐHD, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí nguyên là lãnh đạo UBMTTQ xã qua các thời kỳ; các vị Ủy viên ủy ban MTTQ xã, các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể của xã, các đồng chí công chức, bán chuyên trách, các đồng chí bí thư chi bộ, các ban công tác Mặt trận khu dân cư và cá nhân tiêu biểu trong xã.

Tại Lễ kỷ niệm, MTTQ xã đã ôn lại truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và chặng đường phát triển của UBMTTQVN xã Yên Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của MTTQVN xã nhà trong thời gian qua. Đồng thời, đông chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ xã cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nội dung đó là: Tích cực, chủ động, có nhiều hình thức tổ chức, tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng độc lập dân tộc và CNXH, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực, tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Thông qua các hoạt động thực tiễn, giúp cho các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của đất nước, của dân tộc. Tiếp tục đổi mới, đa dạng hoá nội dung và các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Thực hiện tốt việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập trung xây dựng tổ chức MTTQ các cấp thực sự vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục coi trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở ; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức thành viên. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hương ước, quy ước và các quy định của địa phương đến các tầng lớp nhân dân, cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; chủ động, sáng tạo đưa nội dung phong trào vào thực tiễn cuộc sống; tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp này UBND xã Yên Hòa đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” nay là cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. UBND xã đã khen thưởng cho 3 tập thể, 10 cá nhân.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐNDxã tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

trong thực hiện phong trào“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào

“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Chiều cùng ngày tại thôn Lạc Hiền xã Yên Hòa  đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDTTN Việt nam- Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, Về dự với buổi lễ tại thôn Lạc Hiền có các đ/c: Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Thường vụ huyện ủy – Trưởng Ban dân vận huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô; Đ/c Đoàn Trung Nam, PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện Yên Mô đ/c Bùi Thị Thu Hiền đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng khu dân cư thôn Lạc Hiền.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Thường vụ HU – Trưởng Ban dân vận HU –

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chức mừng Ngày hội tại KDC thôn Lạc Hiền.

Một số hình ảnh trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Yên Hòa năm 2020

Thu Hà - Chủ tịch UBMTTQVN