Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

TUỔI TRẺ YÊN HÒA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2022

Thứ tư, 16/03/2022

TUỔI TRẺ YÊN HÒA SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN 2022

Tháng 3 năm 2004, năm đầu tiên Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định lấy tháng 3 hằng năm là “Tháng Thanh niên”, kể từ đó Tháng Thanh niên hằng năm đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị lớn khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bùng cháy ngọn lửa đam mê, nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi. Những năm qua BCH Đoàn xã Yên Hòa đã nghiêm túc triển khai với những thành quả đáng ghi nhận, tinh thần tình nguyện trong Tháng Thanh niên đã lan tỏa trong suy nghĩ, nhận thức và trở thành một trong những phẩm chất tốt đẹp của tuổi trẻ Yên Hòa.

Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”. Đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn và là đợt để tuổi trẻ Yên Hòa tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia thực hiện các công trình, phần việc của xã trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ đời sống nhân dân, duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tháng Thanh niên 2022 cũng rất đặc biệt, là tháng kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn; đồng thời cũng là năm kỉ niệm 200 năm xưng danh Ninh Bình; 30 năm tái lập tỉnh và tháng diễn ra đại hội Đoàn TNCS HCM xã Yên Hòa lần thứ 24 nhiệm kỳ 2022-2027.

Tiếp nối thành công rực rỡ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã nhà năm 2021, cùng với tuổi trẻ toàn huyện, tuổi trẻ Yên Hòa đã khởi động đợt thi đua cao điểm “tuổi trẻ Yên Hòa thi đua lập thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chào mừng đại hội Đoàn TNCS HCM xã Yên Hòa lần thứ 24 nhiệm kỳ 2022-2027”, trong đó phát động thực hiện cao điểm là Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đón nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Trong tuần đầu ra quân khởi động Tháng Thanh niên, Ban Thường vụ Đoàn xã đã tổ chức chuỗi hoạt động bao gồm: Ra quân dọn vệ sinh trồng hoa tại các nhà văn hóa thôn, quyét dọn đường làng ngõ xóm; chăm sóc 3km đường hoa thanh niên; Tổng vệ sinh trong khuôn viên đài tưởng Niệm Liệt Sỹ xã; tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên trong công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn, Thanh niên Yên Hòa tiếp tục tham gia tổ covid cộng đồng hỗ trợ người dân địa phương gặp khó khăn khi là F0 cách ly tại nhà, hỗ trợ ban chỉ đạo phòng chống covid xã dọn vệ sinh khu cách li tập chung tại trường mầm Non khu Liên Trì và trạm y tế lưu động; Hỗ trợ trạm Y tế xã trong công tác tiêm phòng covid 19 cho người dân trên địa bàn….

Xuyên suốt các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2022 là chuỗi các hoạt động được Ban Thường vụ đoàn xã bố trí theo từng tuần, trọng tâm là các hoạt động: tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới phối hợp cùng các đoàn thể của xã trồng hơn 1000 cây xanh, tổ chức tặng 300 cuốn truyện tranh cho trường tiểu học Yên Hòa; tổ chức tọa đàm gặp mặt sinh hoạt truyền thống với cán bộ Đoàn xã qua các thời kỳ chào mừng kỉ niệm 91 năm thành lập đoàn 26/3/1931-26/3/2022; Tiếp tục triển khai các mô hình hỗ trợ vay vốn cho thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp…. và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Với nhiều hoạt động mang ý nghĩa quan trọng trong Tháng 3, tháng của tuổi trẻ - khát vọng - cống hiến. BCH Đoàn xã tin tưởng rằng với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, với khí thế tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” tuổi trẻ Yên Hòa sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ xứng đáng với lòng tin và sự kỳ vọng của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân; Xây dựng và phát triển công tác Đoàn phong trào TTN xã Yên Hòa ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh trong tháng thanh niên.

Kim Chung - Phó Bí thư BCH Đoàn xã

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442883

Trực tuyến: 15

Hôm nay: 1220