Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tổng kết hoạt động của HĐND xã Yên Hòa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ hai, 08/03/2021

Sáng ngày 06/03/2021, Hội đồng nhân dân xã Yên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 13 tổng kết hoạt động của HĐND xã khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban Dân vận, kiêm Chủ tịch UBMTTQVN Huyện, Đồng chí Đỗ Thị Hương – HUV Chủ tịch Hội LHPN Huyện, cùng với các đồng chí đại biểu HĐND Huyện đơn vị bầu cử số 2.

Về phía xã có đồng chí An Nhật Thành -  Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã.

      Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND xã Yên Hòa đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước, đóng góp tích cực vào thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ở địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 13 kỳ họp và ban hành 94 nghị quyết, trong đó có 17 nghị quyết chuyên đề về kiện toàn công tác cán bộ. Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết trên mọi lĩnh vực nên Nghị quyết của HĐND xã đã đi vào thực tế, giúp cho nền kinh tế của xã tăng trưởng ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Các kỳ họp của HĐND xã được tổ chức đổi mới theo hướng ngắn gọn, thiết thực, tăng cường thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, phát sóng trực tiếp kỳ họp trên hệ thống truyền thanh của địa phương.

      Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã Yên Hòa đã phối hợp và tổ chức được 29 cuộc giám sát, khảo sát, thông qua tiếp xúc cử tri HĐND xã đã tiếp nhận được 250 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri và đã chuyển đến các cơ quan cấp trên, UBND xã xem xét giải quyết theo quy định.

          Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và đôn đốc giải quyết khiếu nại tố cáo kiến nghị của công dân được quan tâm thực hiện, góp phần gắn kết mối quan hệ giữa cử tri và đại biểu HĐND xã, trong nhiệm kỳ đại biểu HĐND xã đã tham gia 24 lần tiếp xúc với cử tri trước và sau kỳ họp, qua đó các ý kiến đã phản ánh được tâm tư nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND xã và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được tại kỳ họp các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến phân tích những nguyên nhân còn hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục để hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ tới được sâu sát, gần dân hơn, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

      Nhân dịp này, UBND xã Yên Hòa đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND xã Yên Hòa, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Thu Hường - Công chức Văn Hóa -TT-TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 442916

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 1253