Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Thanh niên Yên Hòa phát huy vai trò của tổ chức đoàn trong công tác bầu cử.

Thứ năm, 20/05/2021

Sáng ngày 18/5/2021 Đoàn TNCSHCM xã Yên Hòa đã phối hợp với lực lượng Công An xã, tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.

Ngày hội bầu cử đang đến gần tuy nhiên trong thời gian này dịch covid 19 lại đang diễn biến phức tạp, UBND xã Yên Hòa đang huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho toàn bộ người dân, cử tri, lực lượng tham gia làm nhiệm vụ, ban tổ chức; đảm bảo công tác bầu cử theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia. Góp phần thực hiện mục tiêu chung của xã nhà, BTV đoàn xã đã huy động đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã phối hợp với tiếng loa an ninh của lực lượng công an xã tổ chức tuyên truyền lưu động.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc triển khai các hoạt động để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; đồng thời tạo khí thế sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong những ngày qua các chuyến xe máy lưu động vẫn miệt mài, dong duổi trên từng đường làng, ngõ xóm,  để tuyên truyền cho bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp gắn với phòng chống dịch Covid-19;  góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã nhận thức đúng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp sắp tới; nắm vững nội dung chủ yếu các văn bản của Đảng, Nhà nước về tổ chức cuộc bầu cử. Qua đó, động viên các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.   

Xác định tư tưởng chống dịch như chống giặc, quyết không chủ quan, lơ là đoàn xã sẽ tiếp tục phối hợp tốt với các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện các phần việc tuyên truyền, tình nguyện, xung kích trên mặt trận chống dịch. Đặc biệt trong ngày hội bầu cử tới đây Đoàn TN xã sẽ phối hợp cùng trạm y tế xã, tổ chức đo thân nhiệt và hướng dẫn cử tri khai báo y tế tại tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã.

Với tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi thôn xóm là một pháo đài”, tin tưởng rằng tuổi trẻ Yên Hòa sẽ giữ vững nhiệt huyết, tiên phong, đoàn kết cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân sớm chiến thắng đại dịch, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Kim Chung – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 490358

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 456