Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Sáng ngày 20/10//2021, Hội Chữ thập đỏ xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016- 2021. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ sáu, 22/10/2021

Sáng ngày 20/10//2021, Hội Chữ thập đỏ xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016- 2021. Triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự hội nghị có các đồng chí Đồng chí Phạm Văn Liêm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Yên Mô. Đồng chí Đoàn Thị Thơm - Phó bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể của xã; các đồng chí  BCH Hội chữ thập đỏ xã, chi hội trưởng chữ thập đỏ cơ sở, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ xã nhà đã phát triển toàn diện, khẳng định vai trò là cầu nối và vị thế của hội trong hoạt động nhân đạo. Hội đã xây dựng và triển khai hiệu quả nhiều phong trào, các cuộc vận động như: “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”... Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đạt nhiều kết quả nổi bật, là một trong những đơn vị dẫn đầu của huyện. 

Hằng năm, Hội Chữ thập đỏ từ xã đến cơ sở, các chi hội trực thuộc vận động và tặng quà Tết cho những hộ khó khăn trên địa bàn xã, cứu trợ khẩn cấp, phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thiên tai, dịch bệnh và tai nạn rủi ro, Đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện Yên Mô, bệnh viện mắt Trung ương, bệnh viện mắt Ninh Bình, công an tỉnh Hưng Yên tổ chức hoạt động khám tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi.  Đặc biệt là hội đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ nguồn lực, vật lực trao tặng các cháu học sinh trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ủng hộ đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bão lụt, ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 …

Nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội Chữ thập đỏ xã đề ra 7 chỉ tiêu cụ thể và 6 nhiệm vụ, giải pháp. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tiếp tục chăm lo công tác cán bộ hội, phát triển lực lượng tình nguyện viên và các đội hoạt động Chữ thập đỏ xung kích; nâng cao chất lượng hoạt động và khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, phòng chống thiên tai.  

Đẩy mạnh hoạt động nhân đạo mang tính phát triển bền vững và hoạt động chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng khó khăn. Nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo công tác vận động nhân đạo, phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, các nhà tài trợ cho phong trào Chữ thập đỏ. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đoàn Thị Thơm - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, đánh giá cao kết quả các cấp hội Chữ thập đỏ trong xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ xã nhà không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả các phong trào, hoạt động nhân đạo cho đối tượng yếu thế. Duy trì vững chắc đơn vị lá cờ đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo của huyện.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Đồng chí Nguyễn Văn Phiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ khóa V tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa VI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mô nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nguyễn Văn Phiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 443045

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 1382