Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phụ Nữ Yên Hòa tích cực tham gia công tác bầu cử.

Thứ năm, 20/05/2021

Những ngày này, khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 chuẩn bị diễn ra, cùng với các cấp, ngành Hội Phụ nữ xã Yên Hòa  đẩy mạnh  tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia công tác chuẩn bị bầu cử, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử, bầu ra những người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri.

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, các đơn vị, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền trước và trong ngày bầu cử thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, tuyên truyền miệng, tuyên truyền  phát tờ rơi… phổ biến các nội dung, tài liệu hướng dẫn về công tác bầu cử đến cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp Nhân dân. Hội đã tổ chức tuyên truyền được 15 buổi, trên 600 lượt hội viên, phụ nữ tham gia. Giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, nắm vững quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân, sáng suốt lựa chọn, bầu những người tiêu biểu xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, bảo đảm bình đẳng giới trong Quốc hội, HĐND các cấp.

Thực hiện đợt thi đua cao điểm chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã đã vận động hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Vận động hội viên tại các cơ sở, chi hội cùng các đoàn thể tham gia treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử tại đường làng ngõ xóm, các hộ gia đình, nhà văn hoá…... Duy trì hoạt động dọn vệ sinh môi trường khu dân cư, xung quanh khu vực bỏ phiếu đảm bảo xanh - sạch - đẹp.

Với nhiều hoạt động thiết thực, hội viên, phụ nữ xã đã và đang góp phần cùng với hệ thống chính trị, nhân dân trong xã  thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử, để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Một số hình ảnh hoạt động của Hội LHPN xã:

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 443155

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 1492