Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp Yên Hòa

Thứ sáu, 18/06/2021

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp Yên Hòa

Sáng ngày 18/6/2021, Đảng ủy xã Yên Hòa tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp Yên Hòa. Tham dự buổi lễ có đồng chí Mai Văn Tuất – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy; đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã; Về dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng ban chuyên môn của BTC tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho các phòng ban của huyện;  các đồng chí trong BTV, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, Chủ tịch MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thưu chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, các đồng chí đảng viên  của HTX nông nghiệp Yên Hòa; các đồng chí phóng viên báo, đài phát thanh truyền hình tỉnh, đài truyền thanh huyện về dự chúc mừng và đưa tin cho buổi lễ.

Tại buổi lễ đồng chí Đoàn Thị Thơm – phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã đã công bố Quyết định của Đảng ủy xã, về việc thành lập chi bộ HTX NN Yên Hòa trực thuộc Đảng bộ xã Yên Hòa.

Đ/c Đoàn Thị Thơm – phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã

 Cũng tại buổi lễ Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy, trao quyết định thành lập Chi bộ HTX nông nghiệp Yên Hòa. Đồng chí Vũ Khắc Hải – Giám đốc HTX nông nghiệp Yên Hòa được chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ. Thành lập chi bộ HTX nông nghiệp có 7 đồng chí đảng viên tham gia sinh hoạt; nâng tổng số chi bộ trong toàn Đảng bộ là 17 chi bộ, với gần 500 đảng viên.

Đ/c An Nhật Thành – BT Đảng ủy trao quyết định thành lập chi bộ.

           Tại buổi lễ lãnh đạo BTC tỉnh ủy, Thường trực huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng chi bộ.

Đ/c  Mai Văn Tuất – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ninh Bình.

Đ/c Nguyễn Xuân Sơn – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy.

 Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cho chi bộ đó là: Tập trung thông tin, tuyên truyền tới xã viên trên địa bàn xã về sự ra đời của Chi bộ HTX nông nghiệp Yên Hòa. Tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ, mục đích hoạt động của Chi bộ; qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, xã viên HTX trên địa bàn xã về vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết của tổ chức đảng đối với hoạt động của HTX  nông nghiệp Yên Hòa; Tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chủ trương của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của xã về phát triển kinh tế; qua đó phát huy vai trò của thành viên HTX trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là nhiệm vụ phát triển kinh tế của xã; Chi bộ cần quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thực hiện nghiêm các nguyên tắc của đảng và chế độ sinh hoạt dảng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên và thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quản lý đảng viên; Ngay sau buổi Lễ hôm nay, tôi đề nghị Chi bộ triển khai họp Chi bộ để thảo luận và tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo và mỗi đảng viên trong Chi bộ. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Chi bộ tập trung trí tuệ xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện từ nay đến cuối năm 2021 và những năm tiếp theo; Tập trung nắm bắt tình hình cán bộ, xã viên để có phương pháp lãnh đạo hiệu quả nhất; quan tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Chi bộ phải không ngừng phát huy vai trò tiên phong, là hạt nhân lãnh đạo của HTX; Tích cực, chủ động phối hợp với các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt cán bộ, đảng viên Chi bộ HTX nông ngiệp Yên Hòa, đồng chí Vũ Khắc Hải- Bí thư Chi bộ cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền xã đã cho phép HTX thành lập chi bộ, đây là sự kiện có tính bước ngoặt, đánh dấu sự phát triển to lớn của HTX. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ sẽ quyết tâm nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng, lãnh đạo HTX thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

           Tại hội nghị các đồng chí đại diện cho các đoàn thể của xã và đại diện các chi bộ trong toàn Đảng bộ đã lên tặng hoa và chúc mừng chi bộ HTX nông nghiệp.

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 442931

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1268