Thứ sáu, ngày 26/04/2024

Lãnh đạo xã thăm, tặng quà chúc mừng tăng ni, phật tử các chùa nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2567 – năm 2023.

Thứ sáu, 26/05/2023

Nhân Đại lễ Phật đản 2023, sáng ngày 25/5, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã thành lập 2 đoàn đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị sư trụ trì và phật tử các chùa trên địa bàn xã. Đoàn 1 do đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn, đoàn 2 do đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND xã tặng hoa chúc mừng lễ Phật Đản chùa Hải Nạp

Tại các chùa, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, các đồng chí trưởng đoàn đã thăm hỏi, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị tăng, ni và bà con phật tử đón lễ Phật đản năm 2023 vui tươi, an lạc, hạnh phúc. Các đồng chí cũng đã thông tin một số nét khái quát về tình hình phát triển  kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng nông thôn mới của xã đến các vị tăng, ni và phật tử trong xã. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cở sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong hoạt động Phật sự, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các vị trụ trì, tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử và bà con phật giáo trong xã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực cùng với Đảng bộ, chính quyền xây dựng xã Yên Hòa ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Đặc biệt, đồng chí đề nghị các vị trụ trì, tăng ni, phật tử căn cứ tình hình cụ thể ở địa phương tổ chức Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2567 - năm 2023 đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Thay mặt tăng, ni, phật tử, các vị trụ trì các nhà chùa cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã luôn dành sự quan tâm đối với hoạt động tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Và sẽ tuyên truyền, vận động các tăng, ni, phật tử phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng sự phát triển của địa phương, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Yên Hòa ngày càng giầu đẹp, văn minh. Tại các chùa các vị trụ trì đã báo cáo vơi các đoàn về kế hoạch tổ chức Lễ Phật đản 2023 theo hướng dẫn của giáo hội phật giáo huyện Yên Mô, đảm bảo trang nghiêm, vui tươi và đúng quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh:

Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UB MTTQVN xã