Lãnh đạo xã thăm, tặng quà, chúc mừng tăng ni, phật tử các chùa nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2565 - năm 2021

Thứ tư, 26/05/2021

Nhân Đại lễ Phật đản 2021, ngày 20 - 21/5, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị sư trụ trì các chùa: chùa Thổ Hoàng, chùa Lạc Hiền, chùa Liên Trì, chùa Trinh Nữ và chùa Hải Nạp.

Tại các chùa, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, đồng chí: Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã đến thăm, tặng quà và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các vị tăng, ni và bà con phật tử đón lễ Phật đản năm 2021 trên địa bàn xã vui tươi, an lạc, hạnh phúc. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cở sở Phật giáo, cùng tăng ni, phật tử trong hoạt động Phật sự, góp phần giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cũng như công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các vị trụ trì, tiếp tục tuyên truyền vận động các tăng ni, phật tử và bà con phật giáo trong xã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, đồng chí đề nghị dịp đại lễ phật đản các cở sở tôn giáo trên địa bàn  cần động viên các tăng ni, gia đình phật tử thực hiện tốt qui định của địa phương thực hiện tốt chỉ thị của thủ tướng chính phủ và thông tri của hội phật giáo Việt Nam về công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyên truyền các tăng, ni, phật tử trong xã sắp tới sẽ tham gia đi bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp đầy đủ, đúng thời gian.

Thay mặt tăng, ni, phật tử, các vị trụ trì các nhà chùa cảm ơn lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã trước sự quan tâm đối với hoạt động tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng. Đồng thời hứa sẽ tuyên truyền, vận động các tăng, ni, phật tử sẽ phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng sự phát triển của xã, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, nhà nước, chung sức cùng cấp ủy, chính quyền trong phòng chống dịch covid-19. Tại các chùa các vị trụ trì đã báo cáo với đoàn về kế hoạch tổ chức Lễ phật đản 2021 theo hướng dẫn của hội phật giáo huyện, chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, tham gia đầy đủ ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp tại địa phương vào sáng ngày 23/5.

Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UB MTTQVN xã