KỲ HỌP THỨ CHÍN (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ) HĐND XÃ KHOÁ XIX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Thứ sáu, 29/09/2023

Sáng 28/9/2023, HĐND xã Yên Hòa tổ chức kỳ họp thứ chín (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Nguyễn Ngọc Giáp - Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí là đại biểu HĐND xã khóa XIX và các đại biểu đại diện các ban, ngành liên quan của xã.

Toàn cảnh kỳ họp thứ chín

Tại kỳ họp, đã thông qua một số nội dụng quan trọng để HĐND xã xem xét, quyết định gồm: Tờ trình về việc phê duyệt chủ chương lập đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Yên Hòa, Huyện Yên Mô đến năm 2030; tờ trình về  việc xin phê duyệt điều chinh thu chi ngân sách năm 2023; Tờ trình về việc xin phê duyệt sử dụng nguồn kinh phí dự phòng ngân sách năm 2023 và tờ trình về việc xin điều chỉnh giảm sản lượng thu thầu ngân sách xã năm 2023. Với tinh thần làm việc trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, các đại biểu đã phát biểu, làm rõ một số nội dung trình tại kỳ họp và biểu quyết thông qua 04 nội dung của Nghị quyết đó là : Nghị quyết về việc phê duyệt chủ chương lập đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Yên Hòa, Huyện Yên Mô đến năm 2030; Nghị quyết về  việc  phê duyệt điều chinh thu chi ngân sách năm 2023; Nghị quyết về việc  phê duyệt sử dụng nguồn kinh phí dự phòng ngân sách năm 2023 ; Nghị quyết về việc xin điều chỉnh giảm sản lượng thu thầu ngân sách xã năm 2023.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương vì vậy đề nghị: UBND xã ngay sau kỳ họp cần xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND xã thông qua; UBND xã sớm ban hành các kế hoạch triển khai Nghị quyết của HĐND xã được các đại biểu HĐND xã thông qua; Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã,  các vị đại biểu HĐND xã theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban MTTQ xã tăng cường giám sát việc triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã./.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT