Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thứ năm, 07/07/2022

Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 06/7/2022, tại Nhà văn hóa xã Yên Hòa Hội đồng nhân dân xã Yên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị

Dự kỳ họp có các đồng chí Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2, đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026, cán bộ, công chức, cán bộ công an xã, cán bộ không chuyên trách, Hội đồng quản trị HTXNN Yên Hòa, HTX cây con đặc sản, Quỹ tín dụng nhân dân Yên Hòa, Ban giám hiệu các nhà trường, trạm trưởng trạm Y tế xã, đại biểu nhà máy nước sạch, Bí thư chi bộ kiêm trưởng ban công tác mặt trận thôn, trưởng thôn, phó thôn, đại diện cử tri.

Đồng chí An Nhật Thành Bí thư Đảng ủy phát biểu tại kỳ họp

Thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh tình hình dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp, dịch tả lợn Châu phi còn tái diễn, tình hình thế giới giá cả biến động (giá xăng dầu tăng cao). Song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực, đoàn kết tập trung lãnh đạo chỉ đạo, triển khai đồng bộ hiệu quả các biện pháp, thực hiện tốt mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Trong 6 tháng đầu năm tổng diện tích gieo trồng là 621.65 ha, đạt 59,92% kế hoạch, trong đó diện tích cây lúa gieo trồng 425,91 ha, bình quân năng suất ước đạt  65,03 tạ, sản lượng lương thực có hạt ước đạt 2.599,1 tấn, đạt 52,19% kế hoạch. Công tác xây dựng NTM được chỉ đạo quyết liệt, tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí đã đạt NTM kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 8 tỷ 247  triệu đồng, đạt 116,7% kế hoạch năm. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo chi trả kịp thời lương và trợ cấp cho các đối tượng chính sách, trong 6 tháng đầu năm đã có 5 lao động đi xuất khẩu làm việc ở nước ngoài. Công tác quản lý đất đai và môi trường được quan tâm triển khai thực hiện. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng nâng cao; công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo được tập trung chỉ đạo thực hiện và có chuyển biến tích cực.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã  nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung dân chủ thẳng thắn, thảo luận  đóng góp ý kiến vào 6 báo cáo và 08 tờ trình gồm: 03 báo cáo của UBND, 01 báo cáo của HĐND và 02 báo cáo của các ban HĐND, 06 tờ trình  của UBND xã và 02 tờ trình của HĐND xã trình tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá Cao kết quả hoạt động của HĐND xã  trong 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời chỉ nêu ra những tồn tại hạn chế để HĐND đưa ra những giải pháp để khắc phục, và quá đó đồng chí cũng nhấn mạnh phân tích làm rõ một số công tác quy hoạch, đầu tư, xây dựng các tuyến đường và công trình phụ trợ của trường Mầm non, Trường Tiểu học góp phần xây dựng xã Yên Hòa ngày càng phát triển giàu mạnh văn minh, đáp ứng với nhu cầu, từng bước thay đổi chất lượng đời sống cho nhân dân trong xã, đồng chí cũng mong muốn các đại biểu HĐND xã tích cực thể hiện vai trò trách nhiệm của người đại biểu, thống nhất, xây dựng để HĐND xã có những quyết sách quan trọng đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của nhân dân trong xã và quyết định đến sự phát triển lâu dài của địa phương.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các ý kiến thảo luận, tham luận, chất vấn, đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX NN Yên Hòa giải trình làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng mà đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm đã được giải trình đầy đủ, cụ thể.

Kết thúc kỳ họp các đại biểu HĐND xã đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ nghiên cứu thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết của kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026./. 

Thu Hường - Công chức Văn hóa, TT, TT

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 443119

Trực tuyến: 68

Hôm nay: 1456