Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba, 20/07/2021

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã Yên Hòa khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 19/7/2021, Hội đồng nhân dân xã Yên Hòa tổ chức kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Đồng chí Đỗ Thị Hương – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng với các đồng chí đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2.

Về phía xã có đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công an xã, cán bộ không chuyên trách xã, HĐQT HTXNN, HTX sản xuất tiêu thụ cây con đặc sản an toàn Yên Hòa, lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, lãnh đạo nhà máy nước sạch và đại diện cử tri tiêu biểu của 10 thôn xóm.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XIX đã thông qua các báo cáo của TTHĐND, các ban của HĐND, UBND xã và 10 tờ trình của HĐND và UBND xã. Trong 6 tháng đầu năm 2021 dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND, sự quản lý điều hành của UBND, công tác phối hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng với sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã đã thực hiện đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực: Hoàn thành kế hoạch sản xuất gieo cấy vụ Chiêm xuân năm 2021, diện tích gieo cấy đạt 425,91 ha, năng suất đạt 55 tạ/ha, sản lượng lương thực đạt 2.540,3 tấn, sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 190 tỷ đồng, tổng thu ngân sách đạt 8,737 tỷ đồng, thực hiện tốt qui trình các bước bầu cử và chỉ đạo thành công cuộc bầu cử quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, công tác phòng chống dich bệnh COVD-19, các tiêu chí NTM được duy trì và tiếp tục nâng cao, công tác chuyển đổi số đạt kết quả tốt, công tác cải cách thủ tục hành chính thường xuyên được đổi mới,văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân cơ bản ổn định, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư TT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XIX, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh những nội dung quan trọng để các đại biểu HĐND tập trung thảo luận đưa ra những quyết sách thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TVHU, Trưởng Ban Dân vận, kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – TVHU, Trưởng Ban Dân vận, kiêm Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà xã Yên Hòa đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021, thay mặt các đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 2, đồng chí đã thông qua kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND huyện và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ hai HĐND huyện.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của kỳ họp, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2021. Ở phần chất vấn và trả lời chất vấn các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã trả lời những ý kiến kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm và trình bày một số giải pháp trọng tâm thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa 19 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình kỳ họp, kỳ họp đã thành công tốt đẹp với 100%  đại biểu HĐND biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết của kỳ họp./.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 490268

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 366