Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư, 22/12/2021

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 19/12/2021 tại phòng họp tầng 3 UBND xã Yên Hòa, BCH Đoàn TNCSHCM  xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Đinh Đức Hải HUV- Bí thư huyện đoàn Yên Mô; đ/c Đoàn Thị Thơm Phó bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí cán bộ chuyên trách huyện Đoàn, các đồng chí trong BCH đoàn xã, Bí thư các chi đoàn cơ sở; đại diện đoàn viên tiêu biểu trong xã về dự hội nghị.

 Đ/c Lê Thị Chinh – Bí thư đoàn xã chủ trì hội nghị. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c Phạm Thị Kim Chung – Phó bí thư đoàn xã  trình bày báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021. Phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2022.  Trong Năm 2021 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của BCH Đảng bộ xã, sự chỉ đạo, định hướng của Ban chấp hành huyện Đoàn Yên Mô; sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, Chính quyền; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, TTN trên toàn xã. Công tác Đoàn và phong trào TTN xã Yên Hòa năm 2021 tiếp tục ổn định và có bước phát triển mới, đạt được những kết quả tương đối toàn diện.

 Ngoài việc hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2021 đã đề ra Đòan xã đã làm được những phần việc nổi bật như việc vận động được 18 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ; huy động nguồn lực xã hội hóa tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ, cựu thanh niên xung phong, cho các em thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, những em học sinh nghèo vượt khó…. ngoài ra Đoàn xã phối hợp các các đoàn thể tặng gần 1200 kính trống giọt bắn cho tổ covid cộng đồng và các em học sinh trường THCS và trường Tiểu học Yên Hòa; thành lập đội thanh niên tình nguyện sẵn sàng làm nhiệm vụ ( tuyền truyền bầu cử QH và HĐND các cấp, hỗ trợ nhân dân kê khai trong công tác tiêm phòng dịch covid, hỗ trợ các công việc liên quan đến hướng dẫn cài đặt giúp người dân trong lĩnh vực chuyển đổi số..); Tập trung chỉ đạo xây dựng tổ chức đoàn, hội , đội ngày càng vững mạnh thu hút đông đảo đoàn viên TTN tham gia; Công tác bồi dưỡng  giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng xêm xét kết nạp đảng ngày càng được chú trọng ( trong năm đã giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 6 Đảng viên mới,  tiếp tục theo dõi cử 2 thanh niên đi học lớp cảm tình Đảng… Các hoạt động của Đoàn đã góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Phát huy những kết quả đã đạt được của  năm 2021, Năm 2022 BCH đoàn xã đã xây dựng 15 mục tiêu và giải pháp cụ thể để  thực hiện các nhiệm vụ trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác chỉ đạo đại hội các chi đoàn và tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022-2027;

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Đinh Đức Hải – HUV BT huyện đoàn Yên Mô ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà BCH Đoàn xã đã đạt được trong năm 2021. Trong năm 2022 BCH Đoàn xã tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; công tác khởi nghiệp, lập nghiệp; trao đổi kĩ năng, kinh nghiệm học tập, phát triển bản thân, xây dựng kế hoạch hướng dẫn chi đoàn tổ chức Đại hội, xây dựng phần việc công trình thanh niên để chào mừng thành công đại hội Đoàn và chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh.

 Cũng tại hội nghị Đ/c Đoàn Thị Thơm – PBT TT, chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao kết quả và sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, TTN xã nhà trong năm qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục; Đối với phương hướng nhiệm vụ và giải pháp năm 2022 đ/c đã nhấn mạnh  BCH đoàn xã cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng , đạo đức, lối sống cho đoàn viên TTN,  phối kết hợp với các ban, ngành đoàn thể tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, công tác phòng chống dịch bệnh, các phong trào phần việc thanh niên, các mô hình dân vận khéo…Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, mở rộng phương thức tập hợp đoàn viên thanh niên, chú trọng công tác xây dựng phát triển đoàn viên mới, đoàn tham gia xây dựng đảng, đặc biệt là chỉ đạo thành công đại hooiij các chi đoàn và đoàn xã nhiệm kỳ 2022- 2027.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Lê Thị Chinh – BT đoàn xã  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c lãnh đạo TT huyện đoàn, đ/c lãnh đạo Đảng ủy và các ý kiến đóng góp của các đ/c về dự hội nghị. thay mặt BCH đoàn xã đ/c đã hứa cùng với BCH đoàn xã sẽ khắc phục khó khăn, sửa chữa hạn chế yếu kém để hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2022.

Nhân dịp này Đoàn xã Yên Hòa đã được Huyện đòan Yên Mô trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 tập thể (chi đoàn Trinh Nữ 4, chi đoàn trường THCS) và 3 cá nhân( đ/c Vũ Khắc Thỏa – BT chi đoàn thôn TN2, đ/c Đòan Thị Quỳnh – BT chi đoàn Lạc Hiền, đ/c Hoàng thị Phương Anh- đoàn viên chi đoàn Lạc Hiền) có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn phong trào TTN năm 2021.

Kim Chung - Phó Bí thư BCH Đoàn xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 490162

Trực tuyến: 110

Hôm nay: 260