Hội nghị tiếp xúc giữa Tổ đại biểu HĐND huyệnYên Mô với cử tri xã Yên Hòa, xã Yên Thành

Thứ ba, 23/11/2021

Thực hiện kế hoạch số 169/KH/HĐND ngày 05 tháng 11 năm 2020 của Thường trực HĐND huyện Yên mô về việc tổ chức tiếp xúc giữa Tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Yên Hòa, xã Yên Thành trước kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sáng ngày 17/11/2021 Đoàn đại biểu tổ số 2 HĐND huyện Yên Mô, gồm bà Bùi Thị Thu Hiền – Thường vụ huyện ủy, trưởng ban Dân vận HU, Ct UBMTTQVN huyện; ông Đinh Đức Hải – HUV, Bí thư huyện đoàn; Ông: Hoàng Văn Cảnh – Đại biểu HĐND huyện, Phó CT UBND xã Yên Hòa; bà Trần Thị Quyên - đại biểu HĐND huyện, đã có buổi tiếp xúc với Cử tri 2 xã Yên Hòa và Yên Thành.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội; Giám đốc các HTX nông nghiệp, hiệu trưởng các trường học và đại diện cử tri của hai xã Yên Hòa, Yên thành đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Hoàng Văn Cảnh – Đại biểu HĐND huyện, Phó chủ tịch UBND xã Yên Hòa đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp thứ 02, HĐND huyện khóa XIV.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cử tri 2 xã đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng. Đồng thời kiến nghị, đề  xuất với HĐND huyện và các cấp, ngành liên quan, quan tâm giải quyết một số vấn đề đó là. Cử tri Yên Thành kiến nghị sửa chữa đường giao thông lên hồ và tuyến đường quốc lộ 21 đoạn cầu Eo Bát đã xuống cấp; đề nghị điện lực Yên Mô lắp đường dây điện từ nhà văn hóa thôn Kênh đến nhà ông Sinh để nhân dân tiện sử dụng vì đoạn này nhân dân đang sử dụng điện nhờ nhà nhau và lắp cột điện đôi ở vị trí 2.19 thuộc máy biến áp thôn Tiên, do hiện nay cột điện vị trí này đã hỏng ảnh hưởng đến sản xuất của hộ dân. Cử tri Yên Hòa có ý kiến hiện nay, đoạn tiếp giáp giữa đường 59 đoạn xã Khánh Thượng sang cầu Yên Thổ 2 bị bong tróc tạo thành khớp sâu do thời gian trước xã Khánh Thượng làm rãnh thoát nước đã cắt, làm hỏng mặt đường. Đây là tuyến đường chính từ Yên Hòa sang Khánh Thượng nhân dân đi lại đông nên thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND huyện xem xét cho đổ bù bê tông và giải tỏa các vật liệu của các hộ tại đầu cầu Yên Thổ 2 phía xã Khánh Thượng để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện và tránh tai nạn giao thông xảy ra

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, bà Bùi Thị Thu Hiền – Thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Dân vận HU, Ct UBMTTQVN huyện, thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình HĐND huyện tại kỳ họp tới./.

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn xã.