Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu HĐND huyện khóa XIV với cử tri xã Yên Hòa, xã Yên Thành, Đại biểu HĐND xã Yên Hòa khóa XIX với cử tri thôn Lạc Hiền.

Thứ năm, 22/06/2023

Sáng 20/6, tại Nhà văn hóa thôn Lạc Hiền, xã Yên Hòa, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri hai xã Yên Hòa và Yên Thành và Tổ đại biểu HĐND xã Yên Hòa với cử tri thôn Lạc Hiền

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ kỳ vọng với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND huyện, HĐND xã sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp vào thành công kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện, HĐND xã. Và tin tưởng kỳ họp HĐND các cấp sẽ đề ra nhiều quyết sách đúng đắn, quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện ngày càng phát triển, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, cử tri cũng đã đề xuất một số kiến nghị, đề nghị HĐND huyện, HĐND xã các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, cử tri xã Yên Hòa đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo khắc phục tình trạng rò rỉ ở kênh dẫn nước N4, vì tuyến mương này tuy đã được chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện tiến hành sửa chữa khắc phục nhưng việc nâng cấp, sửa chữa mới chỉ được một phần tuyến kênh, đoạn từ Mả cọ (Yên Thắng) đi gốc gạo Trinh Nữ (Yên Hòa) tình trạng rò rỉ nước vẫn chưa được khắc phục; xem xét, chỉ đạo, sớm chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường từ đường ĐT480c vào Núi Dâu thuộc địa phận Trinh Nữ 1, xã Yên Hòa cho người dân; Chỉ đạo viễn thông Yên Mô có biện pháp nâng cấp, tu sửa và mắc gọn đường dây từ trung tâm xã đi Lạc Hiền để đảm bảo mỹ quan nông thôn và an toàn cho người dân, vì đường dây viễn thông nhiều đoạn trũng thấp và mắc không gọn gàng.

Cử tri xã Yên Thành đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình xem xét tu sửa, nâng cấp tuyến đường Đê hồ từ Thôn 92 đến Thôn Thượng phường thuộc địa phận xã Yên Thành, hiện nay đang bị xuống cấp, mặt đê rạn nứt nhiều và có nhiều chỗ có nguy cơ vỡ, lở gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Và đề nghị UBND huyện Yên Mô chỉ đạo điện lực Yên Mô lắp đặt đường dây mới cho khu dân sinh khu vực Lủ La và Nam đồng, chỉ đạo viễn thông Yên Mô có giải pháp khắc phục đường dây viễn thông đi qua nhà ông Vũ Văn Soát bị trùng, võng gây mất an toàn.

Cử tri thôn Lạc Hiền đề nghị UBND xã Yên Hòa xem xét tiếp tục quan tâm hỗ trợ để thôn Lạc Hiền hoàn thiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu vào cuối năm 2023.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, TVHU, Trưởng ban dân vận Huyện ủy Yên Mô phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đoàn Trung Nam - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, TVHU, Trưởng ban dân vận Huyện ủy Yên Mô, tổ đại biểu HĐND xã đồng chí Đoàn Trung Nam, Phó bí thư, chủ tịch UBND xã Yên Hòa đã cảm ơn và tiếp thu ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Tiếp thu ý kiến của cử tri các đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri nêu, tổ đại biểu HĐND huyện, xã sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp.

Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UB MTTQVN xã