Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Hòa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ sáu, 09/06/2023

Sáng ngày 08/6/2023, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã, Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Hòa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía huyện có đổng chí Bùi Thị Thu Hiền –Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Tươi – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy; Về phía xã  có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ, MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã,  các đồng chí bí thư, phó bí thư, ban chi ủy các chi bộ trực thuộc đã về dự đông đủ.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm - PBTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trình bày dự thảo báo cáo

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đoàn Thị Thơm – PBTTT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yên Hòa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nửa đầu nhiệm kỳ qua, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, nhưng còn có không ít khó khăn như: Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp khó lường, bệnh dịch tả lợn châu phi, bệnh covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình chính trị, kinh tế thế giới có nhiều biến động, giá cả các mặt hàng thiết yếu có lúc tăng cao, giá sản phẩm nông nghiệp thấp…đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của BCH đảng bộ, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã nên đã đạt được những kết quả quan trọng: Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện và đạt hiệu quả thiết thực; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được nâng lên. Kinh tế tiếp tục phát triển; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sản xuất nông nghiệp được ổn định; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được tăng cường. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân ổn định; chủ động kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã, ổn định đời sống nhân dân, công tác chuyển đổi số thực hiện có hiệu quả, được các cấp các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được coi trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt công tác quốc phòng- quân sự địa phương. Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Tại hội nghị các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo chỉ, đề xuất những phương hướng giải pháp để hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TVHU, Trưởng Ban Dân vận HU phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đổng chí Bùi Thị Thu Hiền –Thường vụ Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Yên Hòa đạt được trong nửa nhiệm kỳ; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, của cán bộ, đảng viên;

Tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao hàng năm. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đơn vị. Tiếp tục nắm bắt, giải quyết kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Nghiêm túc tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ; tăng cường sinh hoạt chuyên đề nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng. Tạo nguồn kết nạp, chuyển Đảng chính thức theo quy định. Xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác dân vận, công tác lãnh đạo các đoàn thể. Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ xã sẽ tiếp tục đoàn kết, tập chung lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ phấn đấu phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại hạn chế, bám sát các nhiệm vụ để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Hòa lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Hoa Đào - Phó Ban Tuyên giáo, Dân vận Đảng ủy xã