Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 19/03/2021

Sáng 18/3/2021, tại phòng họp tầng 3 trụ sở làm việc Đảng ủy- HĐND- UBND xã Yên Hòa, UBMTTQVN xã Yên hòa tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự hội nghị có đồng chí: An Nhật Thành- Bí thư Đảng ủy xã;  đồng chí: Đoàn Thị Thơm - Phó bí thư TT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã;  đồng chí: Đoàn Trung Nam- Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã - chủ tịch UBBC xã và các đồng chí trong Ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện thường trực MTTQ Việt Nam xã  báo cáo tình hình giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND xã của các cơ quan đơn vị  trên địa bàn xã. Thông qua danh sách những người được giới thiệu ứng cử để hội nghị thỏa thuận lập danh sách sơ bộ. Theo đó căn cứ vào biên bản giới thiệu người tham gia ứng cử của các cơ quan, tổ chức, đơn vị tại địa phương cho thấy: Những người được giới thiệu tham gia ứng cử đều gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, có phẩm chất đạo đức, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có năng lực kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND xã, được cử tri nơi công tác và cử tri nơi cư trú tín nhiệm cao, đủ điều kiện để giới thiệu ứng cử vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến nay UBMTTQVN xã đã tổng hợp lập danh sách 41 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 của  các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong xã.  Sau khi thảo luận hội nghị hiệp thương đã biểu quyết  100% nhất trí danh sách sơ bộ 41 ứng cử viên đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo dự kiến, sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, từ ngày 20/3 đến ngày 12/4/ 2021, UBMTTQ xã sẽ tiến hành trao đổi với cơ quan tổ chức đơn vị có người được giới thiệu ứng cử và Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư để tổ chức hội nghị cử tri, lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã theo qui định tại nghị quyết 1186 của UBTVQuốc Hội khóa 14 và hướng dẫn của UBMTTQ huyện.

Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch UB MTTQVN xã