Hội nghị giao ban công tác Đảng tháng 6, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác đảng tháng 7

Chủ nhật, 03/07/2022

Sáng ngày 01/7/2022 tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã, Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng tháng 6, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 7.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí trong BCH đảng ủy, đại diện các Ban xây dựng đảng, các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã, Bí thư các chi bộ đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đ/c Đoàn Thị Thơm- PBT TT đảng ủy, CT HĐND xã trình bày báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng tháng 6/2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2022.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng bộ

Trong tháng 6, Ban chấp hành Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trọng tâm như: Chỉ đạo HTX nông nghiệp điều tiết nước, ký kết hợp đồng máy gặt phục vụ nhân dân thu hoạch nhanh gọn lúa vụ đông xuân, chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất vụ mùa năm 2022, triển khai kế hoạch vớt bèo, khơi thông dòng chảy, công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Tăng cường phòng chống dịch bệnh, tiêm phòng vac xin covid 19 và phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, thủy cầm.

Về công tác tài chính: Chỉ đạo tăng cường công tác quản lý thu chi ngân sách theo quy định, triển khai kế hoạch khai thác các nguồn thu trên địa bàn xã để đảm bảo tốt chi hoạt động thường xuyên, triển khai phương án thu các khoản đóng góp vụ đông xuân 2022.

Về công tác Tài nguyên môi trường, xây dựng cơ bản: Tổ chức tốt công tác quản lý đất đai theo quy định, tăng cường công tác tuyên truyền quản lý đất đai, chống đào phá mặt bằng.

Về xây dựng nông thôn mới: Tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị thôn xóm bảo quản, sử dụng các công trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đảm bảo theo quy định.

Các trường học trong xã khảo sát, kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường để tu sửa chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ năm học mới.

Công tác LĐTBXH tổ chức tiếp nhận và chi trả đầy đủ các chế độ của Đảng và Nhà nước đến các đối tượng được hưởng, tổ chức rà soát, bình xét các đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội theo quy định. Xây dựng kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Công chức tư pháp, hộ tịch giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo thường xuyên…Công tác bảo vệ an ninh chính trị, TTATXH được tăng cường, quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Phát động phong trào thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm ngày lễ lớn của quê hương đất nước như ngày lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), tuyên truyền bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024.Thôn Trinh Nữ 4 được chọn làm điểm tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2024 để rút kinh nghiệm thống nhất chung cho các thôn triển khai thực hiện Tiếp tục triển khai việc thực hiện thí điểm thôn thông minh trong chương trình chuyển đổi số năm 2022. Các Ban xây dựng đảnh thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận của cán bộ đảng viên và nhân dân trong việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp. UBKT Đảng ủy tiến hành các cuộc kiểm tra giám sát đảng viên và tổ chức đảng theo chương trình, kế hoạch đề ra…

Các chi bộ tiếp tục rà soát, tổng hợp quần chúng ưu tú để xem xét giới thiệu nguồn kết nạp đảng viên mới. HĐND xã phối hợp với UBND, UBMTTQ xã tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND, triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND xã. Mặt trận và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, các ngày lễ lớn của đoàn, của hội.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7/2022: Ban chấp hành Đảng bộ xã thống nhất tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ sau: Chỉ đạo HTX nông nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân xuống đồng gieo cấy vụ mùa theo đúng lịch thời vụ, triển khai tốt kế hoạch vớt bèo, khơi thông dòng chảy, chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ để đảm bảo cho công tác phòng chống bão lụt, đôn đốc các thôn, đội thu các khoản đóng góp vụ chiêm xuân năm 2022. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và dịch bệnh trên đàn gia xúc gia cầm, thuỷ cầm. Tiếp tục quản lý đất đai theo quy định. Chỉ đạo Ban văn hoá, đài truyền thanh xã tập trung tuyên truyền kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7..., HĐND xã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã. UBND xã chỉ đạo các thôn tổ chức bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024. MTTQ và các Ban ngành đoàn thể chính trị đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ cụ thể của ngành mình, tổ chức sơ kết công tác đoàn, hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu nguồn kết nạp đảng viên mới đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch quý III.

(Đồng chí Đoàn Trung Nam - PBT Đảng bộ, CT UBND xã)

Tại hội nghị các đại biểu tham gia làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng tháng 6, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đảng tháng 7.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c An Nhật Thành Bí thư Đảng bộ xã đã phát biểu nhấn mạnh những ưu điểm, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế của Đảng bộ trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu các Ban ngành đoàn thể, các đơn vị trong xã bám sát vào nghị quyết của đảng ủy trong tháng 7 và sự chỉ đạo của ngành dọc để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.

Hoa Đào – Phó Ban Tuyên giáo, Dân vận