Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Hòa tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Thứ tư, 08/03/2023

Sáng ngày 7/3/2023 tại hội trường nhà văn hóa xã Yên Hòa, Hội liên hiệp phụ Nữ xã Yên Hòa đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỉ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng.

Về dự có đồng chí Đỗ Thị Hương – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Mô, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã, Các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã; các đồng chí bí thư chi bộ; các chị là nữ đoàn viên công đoàn và 100 hội viên phụ nữ tiêu biểu đã về dự đông đủ.

Mở đầu buổi tọa đàm chị em đến từ các chi hội, các câu lạc bộ văn hóa văn nghệ trên địa bàn đã dùng lời ca, tiếng hát những điệu múa sôi động để góp vui cho chương trình văn nghệ chào mừng. Với 8 tiết mục hát múa đã hâm nóng bầu không khí, tạo sự phấn khởi vui tươi cho buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch hội LHPN xã đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của hai nữ anh hùng dân tộc đầu tiên của Việt Nam trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt Hai bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Đồng thời phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2023 nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam bằng các hoạt động thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh việc tuyên truyền ý nghĩa 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc của phụ nữ Việt Nam; phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang; vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam.

Về dự buổi gặp mặt đồng chí Đỗ Thị Hương – Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện đã tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ xã nhà.

Đồng chí Đỗ Thị Hương – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Mô tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã, chúc mừng những kết quả mà phụ nữ xã nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy chi bộ, ban ngành, đoàn thể, tiếp tục quan tâm chăm lo thực hiện tốt các nhiệm vụ vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về vai trò phụ nữ trong đời sống hiện nay. Hội Liên hiệp phụ nữ xã bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên về các chương trình hành động vì phụ nữ; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động Hội nhằm thu hút, tập hợp hội viên, phụ nữ. Mỗi phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tích cực  học tập nâng cao trình độ, nhận thức trong công tác và đời sống xã hội.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã tặng hoa chúc mừng

Kết thúc buổi kỷ niệm các đại biểu chụp ảnh lưu niệm hưởng ứng tuần lễ Áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.

Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN xã