Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Hòa hỗ trợ hội viên trồng cây dược liệu.

Thứ năm, 22/04/2021

Thiết thực lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thực hiện sự chỉ đạo định hướng của Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Mô và Thường trực Đảng ủy – Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa về việc xây dựng mô hình Dân vận khéo năm 2021. Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã đăng ký mô hình “Hỗ trợ Trồng cây dược liệu”.

Ngay sau khi đăng ký mô hình, Ban thường vụ hội đã xây dựng kế hoạch liên hệ làm việc với Hợp tác xã Phú Quang – Yên Thái lựa chọn cây phù hợp với thổ nhưỡng ở địa phương đó là cây bạch đàn chanh. Cây bạch đàn chanh là cây dễ trồng có thể chống chịu tốt với đất chua, bạc mầu và đỡ công chăm sóc. Hợp tác xã Phú Quang cũng đã cam kết cung cấp cây giống, kỹ thuật trồng và khi được thu hoạch sẽ thu mua toàn bộ sản phẩm.

Sau khi đã lựa chọn được cây trồng phù hợp Ban thường vụ Hội đã vận động gia đình chị Vũ Thị Xiêm hội viên phụ nữ chi hội Thổ Hoàng chuyển đổi 01 ha diện tích đất trồng chuối kém hiệu quả sang mô hình trồng cây bạch đàn chanh, gia đình đã rất phấn khởi và mong muốn được chuyển đổi sang cây trồng mới có hiệu quả kinh tế cao hơn.

Ngày 19/4/2021 Hội Liên hiệp phụ nữ xã Yên Hòa đã huy động cán bộ, hội viên phụ nữ giúp đỡ ngày công cho gia đình chị Vũ Thị Xiêm trồng cây bạch đàn chanh trên diện tích 1ha. Trong một ngày với sự nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ xã đã giúp cho gia đình chị Xiêm trồng xong diện tích đã chuẩn bị.

Với mô hình “Trồng cây dược liệu”, Hội Liên hiệp phụ nữ xã hy vọng rằng mô hình mới sẽ thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp cho gia đình hội viên phát triển kinh tế bền vững và có thể nhân rộng trên địa bàn xã.

        Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN xã 

Thông tin truy cập

Truy cập: 489992

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 90