Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội đồng nhân dân tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ bảy, 02/04/2022

Hội đồng nhân dân tổ chức kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng ngày 31/3/2022, tại Hội trường tầng 3 UBND xã, Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã, khóa XIX. Đồng chí Đoàn Thị Thơm, PBTTT đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Ngọc Giáp, Phó Chủ tịch HĐND xã chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã; các đại biểu HĐND xã. 

Đồng chí Đoàn Thị Thơm - PBTTT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí  Đoàn Thị Thơm, PBTTT Đảng ủy,Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, căn cứ vào các quy định của pháp luật, để bảo đảm công tác quản lý, điều hành của chính quyền trong phòng chống dịch và phục vụ kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề HĐND xã khóa XIX sẽ xem xét, thảo luận, quyết nghị về một số nội dung do UBND xã trình liên quan đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội và các cơ chế chính sách bảo đảm an sinh xã hội. Các nội dung trình kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, để kỳ họp thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ tích cực thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thành tốt các nội dung kỳ họp, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trong xã.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư đảng bộ xã phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí An Nhật Thành, bí thư đảng bộ xã đã nhấn mạnh kỳ họp thứ 5 HĐND xã là kỳ họp chuyên đề thông qua một số chủ trương quan trọng  để phát triển kinh tế xã hội và xây dựng, nâng cấp các công trình xây dựng trên địa bàn xã, đồng chí yêu cầu các vị đại biểu tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện hoàn thành thắn lợi các nội dung, chương trình của kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại diện UBND xã đồng chí Đoàn Trung Nam, PBT- Chủ tịch UBND xã trình bày các tờ trình (13 tờ trình) Gồm:

- Tờ trình V/V đề nghị thông qua đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2022 - 2025.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án XD tuyến đường khu dân cư mới thôn Thổ Hoàng, xã yên Hòa.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo nâng cấp tuyến đường từ gốc gạo đê Liên trì đến đường huyện DDH71, xã yên hòa.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Cải tạo nâng cấp tuyến đường xóm đông thôn Lạc Hiền, xã yên hòa.

-  Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: XD nâng cấp các tuyến đường và hệ thống thoát nước khu dân cư mới thôn Trinh Nữ 2, xã yên hòa.

-Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: XD các tuyến đường khu dân cư mới thôn Trinh nữ 3, xã yên Hòa.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: XD, nâng cấp tuyến đường kết nối trục xã đến thôn Trinh nữ 1, xã yên Hòa.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Sửa chữa, nâng cấp trạm Y tế, xã yên Hòa.

- Tờ trình V/V phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: XD, chỉnh trang khu vực cổng, tường rào, nhà bảo vệ trường Tiểu học khu Trinh Nữ, xã yên Hòa.

- Tờ trình V/V xin chấp thuận báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dụ án: XD  tuyến đường giao thông kết nối giữa khu Liên Trì và khu Trung hòa, xã yên Hòa.

- Tờ trình v/v xin phê duyệt chi bổ sung dự phòng ngân sách năm 2022.

- Tờ trình V/V kế hoạch thu hồi, giao đất để đấu giá, giá trị quyền sử dụng đất cho nhân dân làm nhà ở năm 2022.

- Tờ trình V/V xin chuyển mục đích sử dụng đất để giao đất nhân dân làm nhà ở năm 2022.

Sau khi nghe trưởng các Ban HĐND xã trình bày báo cáo thẩm tra đối với các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; Các đại biểu HĐND xã đã thảo luận, bày tỏ sự nhất trí cao về tính cần thiết của các Nghị quyết trình kỳ họp, cũng như đánh giá cao sự chuẩn bị của các cơ quan được phân công soạn thảo, thẩm định, thẩm tra của các cơ quan liên quan.

Trên cơ sở thảo luận, thống nhất cao, 100% đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp làm cơ sở pháp lý cho UBND xã triển khai tổ chức thực hiện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND xã khẳng định, sau một thời gian làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 5 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thành công của Kỳ họp khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng các Nghị quyết cụ thể, sát thực; đồng thời cũng cũng thể hiện sự chủ động của HĐND xã với vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương trong việc quyết định những chủ trương, biện pháp quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của xã.

         Đồng chí Chủ tịch HĐND xã đề nghị các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới thực hiện tốt một số nội dung: Các cấp, các ngành, các cấp chính quyền theo chức năng, nhiệm vụ của mình triển khai và phối hợp thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của HĐND xã đã được thông qua, Thường trực HĐND xã, các Ban của HĐND xã, các vị Đại biểu HĐND xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND xã, UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tăng cường giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND xã và các kiến nghị của cử tri.

Kim Chung

Thông tin truy cập

Truy cập: 442913

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 1250