Giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu, 11/11/2022

Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022, đoàn giám sát số 733 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01-KL/TWngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại chi bộ trường THPT Yên Mô A và Đảng ủy xã Yên Hòa (Yên Mô).

Giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Các đại biểu dự hội nghị.

Chi bộ trường THPT Yên Mô A đã báo cáo tóm tắt kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 01 với đoàn giám sát. Thời gian qua, với tinh thần trách nhiệm, chi ủy nhà trường đã tổ chức triển khai nghiêm túc việc tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết hợp tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,phong cách Hồ Chí Minh với công tác chỉnh đốn xây dựng Đảng, công tác xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng nhà trường kỷ cương, nề nếp và chất lượng về mọi mặt.

Hoạt động tuyên truyền được chi ủy triển khai thường xuyên, bằng nhiều hình thức, gắn tuyên truyền, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tuyên truyền, cổ vũ tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong việc làm theo lời Bác, có tác dụng tích cực củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, viên chức và học sinh nhà trường. 100% cán bộ, đảng viên, viên chức nhà trường xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và thực hiện tốt.

Tại xã Yên Hòa, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề của Trung ương, chủ đề công tác của tỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đặt ra.

Việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, khóa XIII) về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên. Đại đa số cán bộ, công chức, viên chức đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động giải quyết công việc chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao đạo đức công vụ, văn hóa công sở, nhất là người đứng đầu và những công chức trực tiếp thực hiện các giao dịch hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Việc thực hiện chuyển đổi số đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành cơ quan cơ bản đã thực hiện trên môi trường mạng nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí của người dân, đem lại những tiện ích cho cộng đồng.

Giám sát

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương chi bộ trường THPT Yên Mô A và Đảng bộ xã Yên Hòa trong việc tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị. Các đơn vị được giám sát đã có sự chuẩn bị chu đáo về báo cáo, tài liệu, hồ sơ lưu trữ, sổ ghi việc đăng ký học và làm theo Bác của cán bộ, đảng viên, mời đầy đủ thành phần tiếp đoàn.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu chi bộ, đảng bộ nơi giám sát tiếp thu những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của các thành viên đoàn giám sát; quán triệt các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên thực hiện nghiêm túc, hiệu quả hơn các nội dung đã đề ra trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo baoninhbinh.org.vn