Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã Yên Hòa với đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Thứ ba, 29/11/2022

Chiều ngày 28/11/2022 xã Yên Hòa, huyện Yên Mô đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy; đ/c Đoàn Trung Nam – PBT, Chủ tịch UNBD xã, các đồng chí TT ĐU - TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; TT UBMTTQVN xã; lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội của xã; lãnh đạo cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn; cán bộ công chức xã; trưởng thôn, bí thư kiêm trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, các chi hội trưởng các đoàn thể ở thôn và dông đảo đoàn viên hội viên và nhân dân về dự.

Đại biểu phát biểu ý kiến đối thoại với cấp ủy, chính quyền địa phương

Tại hội nghị, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, đại diện đoàn viên, hội viên và nhân dân xã Yên Hòa đã có ý kiến với cấp uỷ, chính quyền địa phương về một số vấn đề liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân, những vấn đề còn tồn tại và đề nghị có giải pháp khắc phục, giải quyết. Đó là các nhóm vấn đề về xây dựng Đảng, sản xuất nông nghiệp, văn hoá xã hội, quản lý đất đai, giao thông xây dựng và an ninh trật tự.

Cụ thể, các ý kiến đề nghị xã có giải pháp phát triển đảng viên ở khu dân cư; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn; hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp; thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường; các vấn đề liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự; nâng cao hiệu quả mô hình camera an ninh; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại sân vận động trung tâm xã; xây dựng khu vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - PBT, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Sau khi tiếp thu các ý kiến tại buổi đối thoại, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền xã đã giải đáp, làm rõ những vấn đề người dân quan tâm, phản ánh. Thông qua đối thoại cấp ủy, chính quyền địa phương lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với những vấn đề bức xúc mà nhân dân quan tâm. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Kim Chung – Phó Bí thư Đoàn xã