Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đoàn thanh niên xã Yên Hòa tổ chức mô hình đám cưới Văn minh – tiết kiệm.

Thứ ba, 15/11/2022

Trong 2 ngày 13 và 14/ 11/2022 mô hình đám cưới theo hình thức văn minh - tiết kiệm do Đoàn thanh niên xã phát động đã được tổ chức tại thôn Trinh Nữ 1 cho 2 đôi bạn trẻ: Bí thư chi đoàn Thúy Nga – Minh Vương và Khánh Ly – Duy Quang.

Lê thành hôn cô dâu Thúy Nga và chú rể Minh Vương

Đám cưới được tổ chức theo tiêu chí "6 không": Không ăn uống linh đình, kéo dài; Không hút thuốc lá; Không tổ chức quá 1,5 ngày; Không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; Tổ chức hôn lễ không quá 45 phút; Không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu bia say, gây mất trật tự an ninh và tổ chức đánh bạc và Không vi phạm pháp luật an toàn giao thông, nhất là trong quá trình đưa đón dâu. Tiệc cưới được tổ chức đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và văn minh.

Đám cưới Cô dâu Khánh Ly và chú rể Duy Quang

Việc tổ chức đám cưới văn minh – tiết kiệm rất cần được lan toả trong đời sống cộng đồng và trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới để vừa kế thừa những nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán của địa phương, vừa phù hợp với xu hướng xã hội, đảm bảo các quy định nếp sống văn minh. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, hỏi đến các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong cộng đồng.

Một số hình ảnh:

Lê Thị Chinh - Bí thư Đoàn thanh niên xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 489971

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 69