Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đoàn thanh niên xã Yên Hòa tổ chức mô hình đám cưới Văn minh – tiết kiệm.

Thứ sáu, 16/04/2021

Ngày 15/4/2021 mô hình đám cưới theo hình thức văn minh - tiết kiệm do Đoàn thanh niên xã phát động đã được tổ chức tại thôn Trinh Nữ 3 cho đôi bạn trẻ Đoàn Sỹ Toàn và Lê Thanh Hoa.

Đồng chí Lê Thị Chinh - Bí thư BCH Đoàn xã tặng quà chúc mừng hạnh phúc đôi bạn trẻ Sỹ Toàn và Thanh Hoa

Đám cưới được tổ chức theo tiêu chí "6 không": Không ăn uống linh đình, kéo dài; Không hút thuốc lá; Không tổ chức quá 1,5 ngày; Không tổ chức vui chơi văn nghệ quá 22 giờ; Tổ chức hôn lễ không quá 45 phút; Không lợi dụng đám cưới để tụ tập uống rượu bia say, gây mất trật tự an ninh và tổ chức đánh bạc và Không vi phạm pháp luật an toàn giao thông, nhất là trong quá trình đưa đón dâu. Tiệc cưới được tổ chức đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và văn minh.

Qua đám cưới của đôi bạn trẻ Đoàn Sỹ Toàn - Lê Thanh Hoa hy vọng sẽ được lan toả trong đời sống cộng đồng và trên địa bàn toàn xã. Rất cần được nhân rộng trong toàn xã để vừa kế thừa những nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán của địa phương, vừa phù hợp với xu hướng xã hội, đảm bảo các quy định nếp sống văn minh. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi đến các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong cộng đồng.

Lê Thị Chinh – Bí thư BCH Đoàn xã

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442991

Trực tuyến: 42

Hôm nay: 1328