Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Đảng ủy xã Yên Hòa tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên và tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2023.

Thứ sáu, 06/01/2023

Sáng ngày 05/01/2023, tại hội trường nhà văn hóa xã, Đảng ủy xã Yên Hòa tổ chức lễ trao huy hiệu 40, 45, 50, 55, 60 năm tuổi đảng đợt mùng 02/9 và đợt 07/11 năm 2022 cho đảng viên và tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Lan Anh – HUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng bộ xã; các đồng chí lãnh đạo UBKT Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND xã, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã; các đồng chí được nhận huy hiệu 40, 45, 50, 55, 60 năm tuổi Đảng cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ cũng về dự hội nghị.

Tại Lễ trao huy hiệu Đảng, đồng chí Vũ Thị Lan Anh, HUV, phó trưởng ban tổ chức huyện ủy đã trao tặng Huy hiệu đảng cho 12 đồng chí. Trong đó huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trao cho 03 đồng chí, huy hiệu 55 năm cho 05 đồng chí, huy hiệu 50 năm cho 03 đồng chí, huy hiệu 45 năm cho 01 đồng chí, huy hiệu 40 năm cho 08 đồng chí.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy xã Trao HHĐ và quà

cho các Đảng viên 40, 45, 50, 55, 60 năm tuổi Đảng

Sau lễ trao huy hiệu Đảng, hội nghị chuyển sang nội dung tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c Hoàng Văn Cảnh – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

 Đồng chí Hoàng Văn Cảnh – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND xã trình bày dự thảo báo cáo Tổng kết

Thực hiện nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2022. Bên cạnh những thuận lợi là cơ bản nhưng cũng còn gặp không ít những khó khăn, thử thách nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường có tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. Xong dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của TT Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sự phối hợp của các ban ngành của huyện, cùng với sự đoàn kết, thống nhất của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn vư­ơn lên giành được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực; “Kinh tế tiếp tục duy trì mức tăng trưởng khá, cơ sở hạ tầng được đầu tư, văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện, hoàn thành vượt chỉ tiêu giao quân năm 2022, An ninh – chính trị - Trật tự an toàn xã hội được tăng cường, duy trì và nâng cao các tiêu trí nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, công tác chuyển đổi số đạt kết quả tốt, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị được củng cố, tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc, bầu Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2022- 2025, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, hiệu lực quản lý của nhà nước được tăng lên, công tác vận động quần chúng có nhiều tiến bộ, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm. Đảng bộ được công nhận Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh năm 2022. Nhân dân tin tưởng phấn khởi vào sự lãnh đạo của Đảng bộ”.

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong năm 2023: Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của quê hương đất nước, Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại trong năm 2022, Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm đoàn kết nỗ lực phấn đấu đạt tốc độ phát triển kinh tế bền vững. Tiếp tục phát triển Nông nghiệp theo hư­ớng sản xuất hàng hoá. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng giá trị thu nhập từ ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ. Quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng theo hướng kiên cố hoá, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu…. Chỉ đạo tốt thu chi ngân sách, thực hành tiết kiệm. Nâng cao chất lượng hoạt động Văn hoá xã hội, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, giải quyết việc làm,  giải quyết tốt các vấn đề xã hội, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, hoàn thành nhiệm vụ công tác quân sự quốc phòng địa phương, không ngừng nâng cao năng lực quản lý, điều hành của UBND xã, tiếp tục thực hiện cuộc vận động xây dựng và chỉnh đốn Đảng, các nghị quyết của Ban chấp hành trung ương, của tỉnh, của huyện, NQ Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ lần thứ XXIII, đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lãnh đạo chỉ đạo thành công  đại hội Hội nông dân, Đại hội Công đoàn xã hết nhiệm kỳ, chính quyền và các đoàn thể chính trị xã hội, các hội quần chúng giữ vững danh hiệu vững mạnh,  Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng đảng năm 2022, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023.

 Đồng chí Vũ Thị Lan Anh – HUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Lan Anh đã chúc mừng các đồng chí được nhận huy hiệu cao quý của Đảng. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí đối với Đảng nói chung và Đảng bộ, nhân dân địa phương nói riêng. Đồng chí tin tưởng rằng, các đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng tiếp tục có những đóng góp tâm huyết, trách nhiệm với Đảng bộ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội - an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đảng bộ trong năm 2022, đề nghị Đảng bộ phát huy sức mạnh đoàn kết, chung tay thực hiện hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Đồng chí An Nhật Thành –  Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí An Nhật Thành –  Bí thư Đảng bộ xã đã chức mừng các đồng chí được nhận huy hiệu đảng và ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí, mong muốn trong thời gian tới các đồng chí phát huy những thành tích của bản thân, cống hiến cho sự phát triển xã nhà. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu đạt đư­ợc trong năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023. Tuy nhiên trong năm tới, Đảng bộ còn gặp nhiều khó khăn, thử thách, đòi hỏi toàn Đảng bộ, toàn dân trong xã phải tăng cư­ờng đoàn kết, thống nhất, phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, v­­ượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, xây dựng quê hương Yên Hoà giàu đẹp, văn minh.

Hoa Đào- Phó Ban Tuyên Giáo xã.

Thông tin truy cập

Truy cập: 490139

Trực tuyến: 87

Hôm nay: 237