Đảng ủy xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng tháng 03 triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4.2021

Thứ năm, 01/04/2021

Sáng ngày 29/3/2021,tại phòng họp tầng 3 trụ sở làm việc UBND xã,  Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị giao ban công tác đảng tháng 03 triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 4/2021 .

Đồng chí An Nhật Thành, Bí thư Đảng bộ xã chủ trì hội nghị; dự hội nghị có các đồng chí thường trực Đảng ủy, Thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đảng ủy xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ về dự.

Trong tháng 03/2021, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của xã, trọng tâm là: Chỉ đạo HTX nông nghiệp tăng cường công tác kiểm ta đồng ruộng phát động nhân dân chăm sóc và phòng trừ sâu bênh cho lúa và cây trồng vụ đông xuân, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội HTX Nông nghiệp và hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo quy định. Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 13, HĐND xã khoá XVIII tổng kết nhiệm kỳ 2016- 2021. Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020- 2025; 2021- 2026 đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm thực hiện, trong tháng đã tập trung tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2). Việc triển khai Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị và thực hiện chủ đề công tác năm 2021 của Tỉnh ủy được quan tâm thực hiện. Chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự phục vụ Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, trong tháng, BCH Đảng uỷ đã xét đề nghị kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát, công tác nội chính được quan tâm thực hiện.

Các đại biểu dự hội nghị

Đối với công tác lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội: Đảng  uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Nhất là công tác sản xuất vụ đông xuân; thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới; giải quyết đơn thư; bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số vấn đề như: Công tác xây dựng đảng; quản lý đất đai; an ninh- quốc phòng… Các đại biểu, cũng đã đưa ra một số giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4 năm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí An Nhật Thành, Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng 3. Đồng thời đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế như báo cáo đã nêu. Để khắc phục tồn tại, hạn chế trong tháng qua, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy yêu cầu các cấp ủy chi bộ, các đơn vị, các ban ngành đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Các chi ủy, chi bộ , hợp tác xã quan tâm thường xuyên đến công tác sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng vụ đông xuân, công tác tiêm phòng, phòng bệnh cho đàn gia xúc, gia cầm, thủy cầm và đề nghị HTX sản xuất tiêu thụ cây con đặc sản an toàn hoàn thiện các báo cáo tài liệu để tổ chức đại hội thường niên HTX.Tăng cường công tác đảm bảo ANTT, giữ vững tình hình  ANTT – TTATXH trên địa bàn,tiếp tục thực hiện các bước quy trình bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định và kế hoạch đã đề ra. Các đ/c BTV, TT, BCH tăng cường đi cơ sở để nắm bắt kịp thời đưa ra ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời công tác bầu cử ở các tổ bầu cử thôn xóm.Ban tuyên giáo Đảng ủy xây dựng kế hoạch học tập Nghị quyết lần thứ XIII của đảng trong tháng 4. Đảng ủy tổ chức triển khai thực hiện chủ đền năm 2021 theo đúng kế hoạch.

Kim Chung - Đài truyền thanh xã