Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên xã Yên Hòa lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ ba, 12/03/2019

Ngày 10-3-2019, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên xã Yên Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Ngọc Hưng – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, CT Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Yên Mô; đồng chí Đoàn Sỹ Huyện – Phó Bí thư Đảng bộ; đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Tham dự hội còn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Bí thư Đoàn, CT Hội LHTN các xã bạn; các đồng chí cán bộ công chức, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể của xã; các đồng chí trong Ban giám hiệu các nhà trường; lãnh đạo các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân xã; các đồng chí Bí thư các chi bộ và 60 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1.000 thanh niên trên địa bàn xã đến dự.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn xã Yên Hòa có nhiều chuyển biến tích cực, thu hút nhiều thanh niên tham gia hưởng ứng. Hội LHTN xã đã tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả 3 cuộc vận động lớn: “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, làm giàu chính đáng”, “Thanh niên xung phong bảo vệ Tổ quốc và xung kích giữ gìn an ninh trật tự”.

Với khẩu hiệu “Thanh niên xã Yên Hòa xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới”, trong nhiệm kỳ đã tổ chức, phối hợp thực hiện nhiều công trình phần việc như: góp công tham gia xây dựng nhà văn hóa, làm đường giao thông nông thôn; khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tham gia hiến máu nhân đạo...

Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận những khuyết điểm, hạn chế trong nhiệm kỳ qua như: công tác giáo dục chưa đều, chưa tác động nhiều đến đối tượng thanh niên chậm tiến; công tác chỉ đạo ở một số nơi còn dàn trải; nhiều nội dung, hoạt động chưa theo kịp nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, thanh niên... Đại hội đã tập trung thảo luận đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung chủ yếu vào các nhiệm vụ như: tiếp tục đổi mới phương thức giáo dục của Hội theo hướng tăng cường tính định hướng, hướng dẫn, hỗ trợ để thanh niên tự giáo dục, rèn luyện; đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt chính trị của tổ chức Đoàn, xây dựng và phát triển các tổ chức thành viên tập thể; tăng cường đoàn kết, tập hợp các cá nhân tiêu biểu trong các tầng lớp thanh niên; cụ thể hóa hai chương trình “khi Tổ quốc cần”, “xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng đoàn kết tập hợp thanh niên” và 3 cuộc vận động “thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng” do Hội LHTN Việt Nam phát động.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành mới gồm 15 ủy viên; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên 6 đại biểu. Anh Hoàng Văn Cảnh trúng cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN xã, chị Lê Thị Chinh trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội LHTN xã nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Một số hình ảnh tại Đại hội.

Thu Hường - Công chức VH,TT,TT