Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

CHÙA THỔ HOÀNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU

Thứ ba, 21/08/2018

Chùa Thổ Hoàng long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu

Sáng ngày 20/8/2018 (tức 09/7/Âm lịch) tại chùa Thổ Hoàng, Ban Trị sự giáo hội phật giáo huyện Yên Mô kết hợp với chùa Thổ Hoàng đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu nhằm nhắc nhở người con của Phật nói riêng và toàn thể nhân dân nói chung thắm nhuần tinh thần hiếu đạo.

Về dự và động viên buổi lễ có đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tôn giáo Huyện Yên Mô; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho MTTQ và các ban ngành, đoàn thể của huyện về tham dự.

Đại diện cho chính quyền địa phương có đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đoàn Sỹ Huyện – Phó Bí thư Đảng bộ cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức của xã cũng về tham dự ngày đại lễ.

 Chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại Đức Thích Thanh Mạnh – Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Yên Mô; Đại Đức Thích Thanh Kiền – Trụ trì chốn tổ chùa Yên Bình, Trưởng tôn môn chốn tổ chùa Tuy Định, huyện Kim Sơn; Ni sư thích Đàm Tươm – trụ trì chốn tổ chùa Tuy Định, huyện Kim Sơn kiêm trụ trì chùa Thổ Hoàng.

Tham dự Đại lễ còn có gần 1.500 tăng ni, phật tử trên địa bàn huyện Yên Mô và huyện Kim Sơn cũng về tham dự Đại lễ.

Tại Đại lễ toàn thể tăng ni, phật tử đã được nghe và nhắc lại về ý nghĩa lễ Vu Lan để mỗi chúng ta hướng đến cùng nhớ ơn và đền ơn hai đấng sinh thành, đó chính là đạo lý ơn nghĩa sinh thành của dân tộc Việt Nam. Cũng là dịp những người con Phật được hội tụ về đây, vâng theo lời Phật dạy, noi theo gương hiếu hạnh muôn đời của nhà phật.

Những đóa hoa hồng được cài lên toàn thể đạo tràng nhân ngày Vu lan Báo hiếu như nhắc nhở mọi người con luôn trân quý cha mẹ của mình; uống nước nhớ nguồn luôn nhớ về cội nguồn nơi đã sinh ra nuôi dưỡng mình trưởng thành, cùng nhau xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng vì đã làm được một việc ý nghĩa đối với hai đấng sanh thành.

(Thu Hường – Công chức VH – TT –TT)

Thông tin truy cập

Truy cập: 443073

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 1410