Chiều ngày 16/11, tại trụ sở UBND xã, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã đã tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ VN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11/1930 – 18/11/2021).

Thứ sáu, 19/11/2021

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQ xã, đại diện các tổ chức thành viên của Mặt trận, trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư trong xã.

Tại buổi tọa đàm đồng chí Nguyễn Thị Hà – Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong những năm qua, đồng thời báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2021.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm qua của Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ VN ( 18/11/1930-18/11/2021) của cả nước nói chung và xã Yên Hòa nói riêng.

Phát biểu tại buổi tọa đàm kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã chúc mừng và biểu dương các thành tích mà Mặt trận Tổ quốc xã đã đạt được trong thời gian qua. Ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đồng chí nhấn mạnh  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Đại đoàn kết tức là trước hết phải đoàn kết đại đa số nhân dân, mà đại đa số nhân dân ta là công nhân, nông dân và các tầng lớp nhân dân lao động khác. Đó là nền gốc của đại đoàn kết. Nó cũng như cái nền của nhà, gốc của cây. Nhưng đã có nền vững, gốc tốt, còn phải đoàn kết với các tầng lớp nhân dân lao động khác". Vì vậy, đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã luôn quyết tâm, đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết rộng lớn, vững mạnh trong toàn xã mà trong đó Mặt trận Tổ quốc là trung tâm từ đó phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Cuối cùng đồng chí gửi tới toàn thể các đồng chí làm công tác Mặt trận và toàn thể nhân dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho khối Đại đoàn kết của xã nhà ngày càng vững chắc góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguyễn Thị Hà - Chủ tịch MTTQVN xã