BCH Hội Cựu chiến binh xã Yên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Thứ tư, 13/07/2022

Chiều ngày 13/7/2022 tại hội trường tầng 3 trụ sở làm việc UBND xã, BCH hội Cựu chiến binh xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Phúc – Phó chủ tịch MTTQ xã, các đồng chí trong BTV, BCH hội Cựu chiến binh xã khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng về dự đông đủ.

Đồng chí Phạm Văn Hoan - PCT Hội Cựu chiến binh xã xã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Hoan – PCT hội thay mặt BTV hội trình bày dự thảo báo cáo sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Sáu tháng đầu năm 2022, Hội Cựu chiến binh xã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội; phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch COVID-19, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; hoà trong không khí cùng với Đảng bộ, quân, dân trong xã thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2022); kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992 - 01/4/2022); 47 năm ngày giải phóng Miền nam thống nhất đất nước.Ban Thường vụ Hội CCB đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi hội phát động phong trào thi đua bằng các công trình, phần việc, việc làm cụ thể để hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt và chào mừng thành công Đại hội đại biểu hội CCB xã khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027, trọng tâm là việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân sản xuất vụ đông xuân trong khung thời vụ tốt nhất và tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; chăm lo cho cán bộ, hội viên vui tết đón xuân an toàn tiết kiệm. Các hoạt động của Hội đã góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí các đồng chí ủy viên BCH hội đã sôi nổi phát biểu ý kiến để bổ sung thêm kết quả của hội trong 6  tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế. Đặc biệt là đề ra phương hướng, giải pháp cho 6 tháng cuối năm, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thi đua năm 2022 đã đề ra. Các ý kiến phát biểu tập trung vào một số vấn đề sau.

Một là: Đối với công tác xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền. Các đại biểu đã đưa ra giải pháp cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đường lối chính sách cuả Đảng pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương.

Hai là: Đối với công tác xây dựng Hội cần đổi mới nội dung sinh hoạt sao cho phù hợp với tính chất của Hội và công tác kết nạp hội viên đảm bảo chất lượng không chạy theo số lượng.

Đồng chí Nguyễn Duy Lộc – Chủ tịch Hội CCB xã phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành hội đã phát biểu tham luận, đồng chí Nguyễn Duy Lộc – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã đã phát biểu kết luận hội nghị; đồng chí đã đề nghị các chi hội cần tập trung nắm bắt tư tưởng của hội viên và nhân dân ở cơ sở để phản ánh kịp thời lên Ban thường vụ hội; xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt 10 chỉ tiêu của hội trong 6 tháng cuối năm góp phần hoàn thành chỉ tiêu thi đua của Hội năm 2022.

Nguyễn Duy Lộc – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã