Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

BCH Đoàn xã Yên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Thứ hai, 05/07/2021

BCH Đoàn xã Yên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Chiều ngày 4/7/2021 tại hội trường tầng 3 trụ sở làm việc UBND xã, BTV Đoàn TNCSHCM xã Yên Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Thơm – PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã, các đồng chí trong BTV, BCH đoàn xã, các đồng chí bí thư chi đoàn cũng về dự đông đủ.

Đồng chí Phạm Thị Kim Chung - PBT Đoàn xã trình bày báo cáo sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đàu năm.

Tại hội nghị đồng chí Phạm Thị Kim Chung – PBT Đoàn xã đã thay mặt BTV Đoàn xã báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng ủy – HĐND – UBND xã Yên Hòa, định hướng chỉ đạo của BCH huyện đoàn Yên Mô. Ban chấp hành đoàn xã đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt những mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.Trong 6 tháng đầu năm 2021 Ban thường vụ Đoàn xã đã tập trung triển khai với nhiều cách làm sáng tạo. Công tác tuyên truyền, giáo dục được triển khai thực hiện nghiêm túc, có trọng tâm, trọng điểm; Nội dung hình thức sinh hoạt có nhiều đổi mới sáng tạo hướng mạnh về cơ sở; Công tác tổ chức xây dựng Đoàn – Hội – Đội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được tiếp tục chú trọng. Công tác phụ trách Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng được quan tâm.Các chương trình phối hợp với các ngành được triển khai có hiệu quả, phát huy được các nguồn lực xã hội trong việc chăm lo cho sự phát triển của thanh thiếu nhi. Các hoạt động của Đoàn phù hợp với điều kiện của địa phương và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của ĐVTN, phát huy được ý thức tình nguyện, tinh thần xung kích của Đoàn viên thanh thiếu niên, tạo được môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân trong xã.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm - PBTTT Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Đoàn Thị Thơm – PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã, đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đoàn xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn sớm khắc phục những tồn tại hạn chế đã nêu trong báo cáo, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, ngoài ra BCH đoàn cần trú trọng tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và của địa phương.

Hai là: Nâng cao giải pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp gắn với triển khai cuộc vận động “ĐVTN phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam”

Ba là: Làm tốt công tác hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phòng chống COVID-19, đăng ký tham gia mô hình cưới văn minh tiết kiệm do đoàn tổ chức.

Bốn Là: Quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tốt tết trung thu cho các em thiếu niên nhi đồng năm 2021.

Đồng chí Lê Thị Chinh - Bí thư Đoàn xã phát biểu kết luận hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo thường trực ĐU và các ý kiến đóng góp của các đồng chí về dự hội nghị, đồng chí Lê Thị Chinh – Bí Thư Đoàn xã đã phát biểu kết luận hội nghị; đồng chí đã đề nghị các đồng chí trong BCH Đoàn xã, các đồng chí Bí thư chi đoàn lên kế hoạch cụ thể, tập chung triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà BTV Đoàn xã đã đề ra.

Kim Chung – Phó Bí thư BCH Đoàn thanh niên xã

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 443057

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1394