Chủ nhật, ngày 08/09/2024

Thứ năm, 04/07/2024

Sáng ngày 03/07/2024, tại hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã Yên Hòa Ban vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã Yên Hòa (Quỹ) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động Quỹ ĐƠĐN & ASXH năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CTHĐND xã, Trưởng ban vận động Quỹ; đồng chí Hoàng Văn Cảnh – TVĐU, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Trưởng ban vận động Quỹ; các đồng chí TT UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể của xã và thành viên ban vận động Quỹ.

Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CTHĐND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai kế hoạch vận động Quỹ năm 2024 và kết quả sử dụng Quỹ năm 2023. Cụ thể:

Từ năm 2017 đến nay, cùng với các địa phương khác trong toàn huyện, Yên Hòa đã phát động ủng  hộ "Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” trên địa bàn toàn xã. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trong xã đã đoàn kết, đồng lòng, tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ với hàng 100 triệu đồng. Trong thời gian qua, Quỹ được sử dụng đúng mục đích và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Năm 2023, tổng tiền Quỹ là 227.588.000 đồng. Trong đó: Quỹ vận động được 112.753.300 đồng, Quỹ tồn năm 2022 chuyển sang 114.834.700 đồng. Trong năm đã trích từ Quỹ chi hỗ trợ xây mới 02 nhà ở cho các hộ gia đình có khó khăn về nhà ở, chi hỗ trợ gửi về thôn, chi tặng quà, kỷ niệm các ngày lễ lớn cho các đối tượng thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ như dịp 27/7, chi tặng quà nhân dịp ngày 1/6, 1/10, Tết Nguyên đán, chi hỗ trợ khó khăn đột xuất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với tổng số tiền chi hỗ trợ là 154.645.000 đồng.

Trên địa bàn xã hiện nay còn nhiều hộ gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, người bị nhiễm chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo vẫn còn khó khăn về nhà ở, thiếu thốn vật chất, cần được cộng đồng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ. Để tạo nguồn quỹ hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội", trên địa bàn xã. Năm 2024, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đối với công tác đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội; đồng thời khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tương thân tương ái” trong nhân dân để góp phần chăm lo cho người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn xã. Thời gian vận động từ ngày 03/7/2024 đến ngày 30/7/2024. Nơi tiếp nhận ủng hộ: Cấp xã  gửi về Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã thông qua đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; ở thôn gửi về Ban công tác Mặt trận thôn thông qua đồng chí Trưởng ban công tác Mặt trận thôn./.