Thứ hai, 25/09/2023

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Yên Mô. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy xã Yên Hòa. Tối ngày 24/9/2023 Ban thường vụ Hội LHPN xã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, chi hội phụ nữ thôn Trinh nữ 2 tổ chức ra mắt chi hội “Nhà sạch, đường đẹp” và mô hình gia đình “5 có, 3 sạch”

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Các đồng chí trong ban Thường vụ Hội LHPN xã, các đồng chí trong cấp ủy chi bộ thôn Trinh nữ 2 và toàn thể hội viên trong chi hội phụ nữ thôn Trinh nữ 2.

Quang cảnh hội nghị

Mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch" với các tiêu chí : Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có tri thức, có sức khỏe, có nếp sống văn hoá và “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”. Mô hình gồm có 125 thành viên trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 đồng chí. Tại lễ ra mắt, các thành viên đã được thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Việc tham gia mô hình nhằm giúp hội viên Phụ nữ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giúp đỡ nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho Phụ nữ, gia đình, cộng đồng và xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Mô hình “5 có, 3 sạch” sẽ hoạt động với nhiều nội dung như: Tuyên truyền những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; vận động hội viên Phụ nữ sắp xếp, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, tổ chức ra quân vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp đảm bảo các tiêu chí 3 sạch đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới theo hướng dẫn của Đoàn Chủ Tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về thực hiện tiêu chí 17.8 thuộc tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí Phạm Thị Lưu - PCT Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Phạm Thị Lưu - PCT Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng chi hội phụ nữa Trinh Nữ 2

Thay mặt BCH Hội LHPN Huyện Yên Mô đồng chí Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Mô đã tặng hoa mừng Chi hội Phụ nữ thôn Trinh nữ 2, đồng thời phát biểu ý kiến chỉ đạo, chia sẻ các thông tin nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; hướng dẫn kỹ thuật phân loại rác thải tại hộ gia đình, khu dân cư, khu vực công cộng cho cán bộ hội viên phụ nữ.

Đồng chí Phạm Thị Lưu - PCT Hội LHPN huyện tặng thùng rác cho hộ gia đình thôn Trinh Nữ 2

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và chi hội phụ nữ thôn đã tặng 126 thùng đựng rác thải cho các hội viên  phụ nữ trong thôn.

Nguyễn Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN xã