Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

“Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân"

Thứ hai, 01/03/2021

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân

Đây là câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi phát động Tết trồng cây lần đầu tiên năm 1959 nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước. Ngay từ những ngày đầu của năm mới, hàng nghìn cây xanh được bám sâu vào đất mẹ, như một biểu tượng đẹp đẽ và sống động nhất của sức sống mới, sự gắn kết hài hòa giữa con người và thiên nhiên…

Sáng ngày 27/2/2021 trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, kèm theo những cơn mưa Xuân đầu mùa lất phất, xác định đây là thời điểm thích hợp để trồng cây xanh Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Yên Hòa đã tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 tại trụ sở UBND xã. Ngay sau buổi lễ toàn thể lãnh đạo, cán bộ đã tham gia dọn dẹp và trồng cây tại khuôn viên trụ sở.

 

(các đồng chí cán bộ công chức xã tham gia trồng cây tại khuôn viên trụ sở UBND xã)

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của cây xanh trong điều tiết môi trường sinh thái và môi trường sống của loài người. Nhìn rộng ra, không chỉ bó hẹp trong phạm vi trồng cây, lời căn dặn về “Tết trồng cây” càng trở nên có ý nghĩa sát thực hơn trong bối cảnh đất nước ta đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đối khí hậu.

Cũng như hàng năm, ra tết UBND xã lại tổ chức tết trồng cây, vừa làm theo lời bác vừa tạo cảnh quan nơi công sở. Năm nay UBND xã đã phát động trồng cây và hoa tại khuôn viên trụ sở làm việc UBND xã. Với hơn 50 cây bóng mát và nhiều cây hoa các loại hứa hẹn sẽ đem lại một diện mạo mới cho trụ sở làm việc nơi đây.

Một số hình ảnh trong buổi phát động trồng cây tại trụ sở UBND xã.

                                     Đ/C An Nhật Thành – Bí Thư Đảng bộ xã (ở giữa) cùng các đồng chí cán bộ xã

 

Đ/C Đoàn Thị Thơm – Phó BTTT Đảng ủy- CT HĐND xã

 

               Đ/C Đoàn Trung Nam – Phó BT- Chủ tịch UBND xã

Thực hiện “Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng, nhiều năm qua Đảng ủy- HĐND- UBND xã Yên Hòa đã tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào trồng cây, cải thiện môi trường sinh thái, và trở thành nét đẹp văn hoá của quê hương.

“Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta.

Thiết nghĩ, “Tết trồng cây” theo tư tưởng của Bác Hồ sẽ mãi mãi là động lực to lớn, cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hăng hái, nhiệt tình, ra sức trồng cây, gây rừng, góp phần làm cho đất nước ta ngày càng giàu đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời thịnh vượng./.

Kim Chung  

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442993

Trực tuyến: 41

Hôm nay: 1330