Yên Hòa vận động tắt điện từ 20h30 đến 21h30 ngày 26-3 hưởng ứng Giờ Trái đất

Thứ sáu, 18/03/2022

​​​​​​​Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 26-3. Yên Hòa vận động hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ quan nhà nước tắt các thiết bị điện từ 20h30 đến 21h30.

Hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất (ảnh sưu tầm)

Ngày 17-3, UBND xã Yên Hòa có công văn chỉ đạo hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn xã. Đây là sự kiện quốc tế thường niên được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh tắt các thiết bị điện nhưng không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ.

Theo đó để tuyên truyền, vận động triển khai chiến dịch được hiệu quả, UBND xã đã giao cho các ban ngành, đoàn thể các nhiệm vụ cụ thể:

Công chức Địa chính – GTTL – Môi trường: Tham mưu cho UBND xã tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022 với thông điệp với thông điệp “Speak Up For Nature - Hãy lên tiếng vì thiên nhiên” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. Tắt đèn điện chiếu sáng tại trụ sở, các tuyến đường do xã và các thôn, xóm quản lý trong 01 giờ từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 26/3/2022. Đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị đóng trên địa bàn xã, các thôn xóm triển khai triển thực hiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Tổng hợp tình hình và kết quả các hoạt động đã triển khai hưởng ứng sự kiện Giờ Trái năm 2022 để báo cáo về UBND xã.

Công chức Văn Hóa- Thông tin – Thể thao: Tổ chức treo băng zôn tuyên truyền tại các trục đường chính, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị và tại các điểm tập trung đông người. Tăng cường công tác tuyên truyền qua trang thôn tin điện tử của xã, hệ thống đài truyền thanh xã cho các thôn xóm, các đơn vị đóng trên địa bàn và cộng đồng dân cư sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Tuyên truyền nhân dân tham gia tắt đèn điện chiếu sáng, các trang thiết bị sản xuất không sử dụng, đèn điện trang trí, biển quảng cáo trong 01 giờ từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 26/3/2022 để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất. 3. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của đơn vị tổ chức các hoạt động để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022. Tiến hành tắt các thiết bị chiếu sáng, thiết bị trang trí tại trụ sở làm việc từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 26/3/2022.

Các đơn vị thôn xóm: Phát động toàn dân hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. Tổ chức tắt đèn điện chiếu sáng tại các trục đường thôn xóm; tuyên truyền; vận động các hộ gia đình tắt các trang thiết bị sản xuất không sử dụng, đèn điện trang trí, biển quảng cáo trong thời gian diễn ra hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất.

Đề nghị MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã: Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022. Tuyên truyền, hướng dẫn các hội viên tắt toàn bộ điện và các thiết bị không cần thiết từ 20h30’ đến 21h30’ ngày 26/3/2022./.

Theo VP HĐND&UBND xã