Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa triển khai các điểm kiểm soát dịch Covid-19

Thứ ba, 18/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh covid 19 ngày càng diễn biến phức tạp, khi có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng;  để đối phó với những tình huống phát sinh do dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong xã.  Đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, từ trung ương đến địa phương; mỗi người dân cần nghiêm túc thực hiện các chỉ thị của thủ tướng chính phủ, hướng dẫn của bộ y tế, cũng như tuân thủ theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, về công tác phòng chống dịch covid 19.

Nhằm tạo thuận tiện, rút ngắn thời gian sàng lọc, truy vết, khoanh vùng những  cá nhân, địa điểm có nguy cơ cao trở thành ổ dịch lây nhiễm covid ra cộng đồng; đồng thời tạo thói quen cho người dân trên địa bàn xã chủ động thực hiện khai báo y tế điện tử .  UBND xã Yên Hòa đẩy mạnh việc triển khai thực hiện khai báo  y tế điện tử và sử dụng điểm kiểm soát dịch điện tử, để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn xã.

Thực hiện Công văn số 835, ngày 14/5/2021, của Ủy ban nhân dân huyện Yên Mô,  về việc hướng dẫn khai báo và sử dụng điểm kiểm soát dịch điện tử,  để phòng chống dịch COVID-19.  UBND xã đã chỉ đạo, hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE;  phục vụ người dân có thể “Khai báo y tế” trong quá trình ĐI VÀ ĐẾN hay còn gọi là “CHECK-IN/CHECK-OUT” Y TẾ,  bằng MÃ QR-CODE tại các địa điểm yêu cầu khai báo,  theo Quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid19 và Bộ Y tế.

 UBND xã đã chỉ đạo thành lập các địa điểm: công sở, trạm y tế, trường học, chợ, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn và đặc biệt là các điểm bầu cử trên địa bàn xã là các điểm kiểm soát dịch điện tử. Mọi người dân, những ai đến và đi qua những điểm kiểm soát dịch trên, đều phải thực hiện kiểm soát y tế,  bằng mã QR Code. Người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh. Kết nối liên thông, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng VHD, Ncovi, Bluezone và xây dựng công cụ quản lý, khai thác dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự báo dịch để báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TW và địa phương.

Cán bộ xã khai báo y tế trước giờ làm việc

Kim Chung - PBT Đoàn thanh niên

Thông tin truy cập

Truy cập: 442605

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 942