Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

YÊN HÒA TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN “THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG” THÁNG 9 NĂM 2018

Thứ năm, 30/08/2018

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường nhà văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa đã tổ chức Lễ ra quân “Tháng an toàn giao thông” tháng 9 năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Lễ ra quân có đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – Chủ tịch UBND, Trưởng ban An toàn giao thông xã; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức; trưởng phó các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn kiêm công an viên; Ban giám hiệu các trường học; các đồng chí Giám đốc các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân và Trạm trưởng trạm Y tế xã Yên Hòa.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Ty – PCT UBND xã đã đọc diễn văn phát động tháng an toàn giao thông năm 2018, phát động đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng tháng an toan giao thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Duyên – Phó Trưởng công an xã đã trình bày báo cáo sơ kết công tác đảm bảo trật tự an tòa giao thông 8 tháng đầu năm 2018 và Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông trong “Tháng an toàn giao thông tháng 9/2018”.

Cũng tại hội nghị đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban An toàn giao thông của xã. Đồng thời phân công cụ thể nhiệm vụ cho các ban, ngành, đoàn thể và thành viên của Ban an toàn giao thông trong tháng an toàn giao thông tháng 9/2018.
Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu hưởng ứng Lễ ra quân của các đại biểu: Đồng chí Vũ Văn Vĩ – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở; đồng chí Nguyễn Công Hoan – Bí thư Đoàn TNCS HCM xã. Các ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị đều nhất trí với kết quả đạt được và các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành an toàn giao thông trong báo cáo sơ kết 8 tháng đầu năm 2018 đã nêu lên. Đồng thời cũng đã đề xuất một số các giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, ý thức chấp hành trong khi tham gia giao thông và tích cực hưởng ứng tháng an toàn giao thông/

Phát biểu kết luận tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã triển khai các nội dung và giải pháp, trong đó trọng tâm là tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục cho toàn thể nhân dân về ATGT. Nhất là tại các đơn vị trường học phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục cho học sinh. Vì đây là lực lượng tham gia giao thông có nguy cơ vi phạm giao thông rất cao. Đồng chí đã chỉ đạo Ban công an xã có trách nhiệm kiểm tra, nhắc nhở các hộ vi phạm về lấn, chiếm lòng lề đường, để các vật cản gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường. Cụ thể: Tuyến đường từ cầu Lạc Hiền đi Yên Thành; tuyến từ UBND xã đi Yên Thắng và tuyến giữa làng Liên Trì đi Khánh Thượng. Đối với các đơn vị thôn xóm phải có trách nhiệm kiểm tra, nhắc nhở các hộ gây cản trở hành lang giao thông trên địa bàn đường mà thôn quản lý. Nếu các gia đình sau khi đã được nhắc nhở nhưng cố tình không chấp hành thì báo cáo về UBND xã để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật./.

Thu Hường - Công chức VH - TT - TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 443161

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 1498