Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 14/04/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024”

Thứ ba, 20/02/2024

Chiều ngày 20/02/2024 (tức mùng 10 Tết Giáp Thìn), UBND xã Yên Hòa đã tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn - năm 2024”.

UBND xã Yên Hòa tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024” tại Nhà văn hóa thôn Trinh Nữ 3. Dự lễ phát động có các đồng chí: An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy,  Đồng chí Đoàn Trung Nam - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Tại Khu vực Liên Trì có đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hoàng Văn Cảnh – PCT UBND xã. Cùng dự và tham gia Tết trông cây ở các khu vực trồng cây còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND xã, các đồng chí cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách cùng đông đảo đoàn viên, hội viên các hội đoàn thể chính trị xã hội và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã cho biết: Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025 – Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng chính phủ ký ban hành và Kế hoạch tổ chức phong trào “Tết trồng cây” do UBND huyện Yên Mô phát động. Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tổ chức phát động Tết trồng cây và trồng 600 cây Phi Lao đoạn đường Cán cờ Trinh Nữ đi Yên Thắng và đoạn đường Liên Trì đi Thổ Hoàng.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã phát động “Tết trồng cây”

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua UBND xã Yên Hòa đã xác định việc trồng cây là một việc làm quan trọng và đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự chung tay đóng góp ủng hộ của các tổ chức cá nhân, cán bộ, hội viên đoàn viên và nhân dân trong toàn xã, cho đến nay nhiều cây xanh đã phát triển tốt, tỏa bóng xum xuê và thường xuyên được trồng bổ sung những cây mới, từ đó đã tạo được cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Lễ phát động “Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024” chào mừng kỷ niệm các ngày trọng đại của Đảng và nhà nước, đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, văn hóa - xã hội vô cùng to lớn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây là mô hình kết hợp giữa UBND xã và các tổ chức, ban ngành, đoàn thể của xã được xây dựng bằng nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân trong toàn xã, góp phần xây dựng quê hương Yên Hòa ngày một phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường xanh – sạch – đẹp./.

Các đồng chí lãnh đạo xã cùng nhân dân tham gia trồng cây ngay sau lễ phát động.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã cùng đông đảo cán bộ, công chức, đoàn viên hội viên và nhân dân xã Yên Hòa đã ra quân trồng cây với khí thế sôi nổi./.

Một số hình ảnh:

Thu Hường - Công chức Văn hóa - Thông tin - Thể Thao

Thông tin truy cập

Truy cập: 729265

Trực tuyến: 12

Hôm nay: 872