Yên Hòa tổ chức Hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Thứ ba, 17/01/2023

Sáng ngày 14/01/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Hòa tổ chức hội nghị phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Yên Mô; Trung tá Đinh Đức Đạt - Trợ lý cán bộ Ban CHQS huyện Yên mô phụ trách địa bàn. Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đồng chí Hoàng Văn Cảnh - UV BTV Đảng ủy, PCT UBND xã trao lệnh nhập ngũ cho các thanh niên

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng bộ trao quà cho các thanh niên

Đồng chí Nguyễn Duy Lộc - Chủ tịch Hội CCB trao quà của MTQ VN xã và các đoàn thể cho các thanh niên

Đồng chí Nguyễn Hoàng Trọng - Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị BCH Quân sự huyện phát biểu

Sau khi phát Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Trọng – Chính trị viên phó kiêm chủ nhiệm chính trị Ban CHQS huyện Yên Mô đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục phân công các thành viên bám sát cơ sở, thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình và thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên, đề nghị các thanh niên xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, chấp hành tốt mọi nội quy, quy định trong quân ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đợt này cần quản lý chặt chẽ con em mình, đảm bảo an toàn trong thời gian trước ngày nhập ngũ. Trong quá trình chờ nhập ngũ, các nam thanh niên cần nói không với rượu bia, chất kích thích, hạn chế giao lưu, giữ gìn sức khỏe đảm bảo an toàn về mọi mặt trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.

Thu Hường - Công chức VH, TT, TT