Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác chính tháng 8 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9, Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023.

Thứ ba, 29/08/2023

Sáng ngày 29/8/2023, tại phòng họp tầng 3 trụ sở UBND xã Yên Hòa đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã chủ trì hội nghị giao ban công tác chính quyền tháng 8, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 9 năm 2023. Dự hội nghị giao ban có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí công chức xã; Trưởng công an xã, Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể, cán bộ không chuyên trách xã, các đồng chí trưởng thôn, phó thôn.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9. Trong tháng 8: Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc lúa mùa và phòng trừ sâu bệnh; tổ chức rà soát đánh giá hoàn thiện hồ sơ tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu thôn Lạc Hiền và Trinh Nữ 2. Duy trì các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn xã, Hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán công trình xây dựng sửa chữa nâng cấp Trạm y tế xã, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình sửa chữa cơ sở vật chất của các trường học để chuẩn bị khai giảng năm học mới, phối hợp với Phòng tài chính huyện chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đê cho các hộ ở thôn Trinh Nữ 2. Thực hiện tốt công tác quản lý xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm đất đai, đào phá mặt bằng, làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước của dân tộc như tuyên truyền kỷ niệm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 19/8, duy trì hoạt động hiệu quả trang thông tin điện tử của xã, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng quy định, tổ chức tốt lễ đón nhận, lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Xuân Thoại hồi hương, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.... các ngành chủ động tham mưu, thực hiện kế hoạch công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2023, Thông báo Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giám sát rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023, Quyết định thành lập tổ giám sát rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2023, Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Yên Hòa năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận phát biểu ý kiến, đề xuất một số nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong công tác xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, công tác rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã, các hoạt động văn hóa, an ninh quốc phòng, trật tự ATGT, giải tỏa hành lang ATGT …

Kết luận hội nghị đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã thống nhất một số nhiệm vụ công tác tháng 9 và giao nhiệm vụ cho các ngành, đơn vị thôn xóm, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra.

Thu Hường – Công chức Văn Hóa - TT-TT