Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác chính quyền, đánh giá kết quả hoạt động công tác tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10 năm 2021.

Thứ sáu, 08/10/2021

Sáng ngày 7/9/2021, tại phòng họp UBND xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác chính quyền tháng 9 mở rộng. Dự hội nghị giao ban có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã – Chủ trì hội nghị, các đồng chí cán bộ công chức; cán bộ bán chuyên trách, cán bộ công an xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trạm y tế xã, các đồng chí y tế thôn bản.

Tại hội nghị đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10. Trong tháng, các ngành đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ: Điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021 theo tiêu chí mới và cũ, HTXNN tích cực thu hoạch lúa mùa, làm tốt công tác phòng chống dịch covid – 19 trên địa bàn xã…. Trong tháng 10 thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ có mức sống trung bình trên địa bàn xã, tổ chức tiêm phòng 1.800 liều vắc xin covid -19 cho nhân dân, tiếp tục thu hoạch diện tích lúa mùa, thu ngân sách các khoản đóng góp vụ mùa, lập hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, hồ sơ đấu giá giá trị quyền sử dụng đất năm 2022,  bình xét gia đình văn hóa, thôn xóm văn hóa năm 2021, rà soát nguồn nhập ngũ năm 2022, phát động quyên góp quỹ covid đợt 2 và chương trình “Sóng và máy tính cho em”… đề nghị các ngành, các đơn vị thôn xóm chủ động xây dựng kế hoạch và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ thêm những hạn chế trong công tác điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương, công tác phòng chống dịch covid -19, đón người địa phương từ vùng có dịch về xã, quản lý các đối tượng đi về từ vùng có dịch, công tác chuẩn bị cho buổi tiêm phòng 1.800 liều vắc xin covid – 19 cho nhân dân trong tuần tới …, từ đó đề ra những giải pháp phù hợp, cách làm hay để nâng cao hiệu quả công việc trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí An Nhật Thành  –  Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận những kết quả mà UBND xã đã đạt được trong tháng qua, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới triển khai tích cực công tác điều tra, rà soát hộ nghèo cần đảm bảo số lượng, phù hợp với tình hình địa phương, làm tốt công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, sản xuất vụ đông, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022, công tác thu các khoản đóng góp vụ mùa, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid – 19 trong tình hình mới.

Kết luận hội nghị đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã trao đổi làm rõ những đề xuất kiến nghị của các đại biểu tại hội nghị và giao nhiệm vụ “Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực đặc biệt là công tác xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng, làm tốt công tác phòng chống dịch covid - 19 trên địa bàn, các đơn vị thôn xóm lập danh sách các đối tượng tiêm phòng vắc xin covid – 19 đảm bảo đầy đủ thông tin, đúng đối tượng...” đề nghị các ngành, các đơn vị thôn xóm, căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình tham mưu, phối hợp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Thu Hường – Công chức Văn Hóa - TT-TT