Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tích cực triển khai thu thập thông tin dữ liệu Quốc Gia về dân cư

Thứ năm, 11/10/2018

Thực hiện đề án tổng thể đơn giản hoá thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu có liên quan đến dữ liệu dân cư. Yên Hòa đang triển khai thu thập dữ liệu dân cư trên địa bàn xã, phấn đấu hoàn thành việc thu thập thông tin về dữ liệu dân cư trong tháng 10/ 2018.

Được tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thu thập thông tin dữ liệu Quốc gia về dân cư thường xuyên thông qua các hội nghị từ xã đến thôn xóm và tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh của xã. Ban Công an xã Yên Hòa cùng với các đồng chí công an huyện Yên Mô phụ trách xã đã triển khai lực lượng đi thu thập thông tin cá nhân của người dân trên địa bàn xã. Đến nay, đã hoàn thành triển khai thu thấp dữ liệu thông tin của 4 thôn: Trinh Nữ 1, Trinh Nữ 2, Trinh Nữ 3, Trinh Nữ 4 và hiện đang tổ chức triển khai tại thôn Lạc Hiền.

(Triển khai thu thập thông tin tại thôn Lạc Hiền)

Thu thập thông tin dân cư là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Theo đó, mỗi công dân được phát duy nhất một phiếu thu thập thông tin dân cư để khai. Nếu như những thông tin cá nhân chưa trùng khớp với các loại giấy tờ lực lượng công an xã sẽ kịp thời hướng dẫn, điều chỉnh, bổ sung theo tài liệu thu thập thông tin …

Triển khai việc thu thập thông tin Quốc gia về dân cư là nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và xây dựng chính quyền điện tử. Chính vì thế ngoài sự nỗ lực của các ngành chức năng và chính quyền địa phương thì người dân trong xã cũng cần nâng cao, ý thức, trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin cần thiết để việc thu thập thông tin hoàn thành đúng tiến độ./.

Thu Hường – Công chức VH,TT,TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 442532

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 869