Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa, mừng Đảng, mừng Xuân tự tin con đường phía trước.

Thứ năm, 11/02/2021

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, mọi người dân Việt Nam lại nhớ về Đảng, Bác Hồ kính yêu - Người đã đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa Xuân bất tận. Mùa Xuân đến cả nước không những phấn khởi, tự hào, nô nức chào năm mới mà luôn nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Năm cũ đã khép lại với thắng lợi toàn diện trong công cuộc xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là thời cơ quan trọng để đất nước ta bước vào năm mới 2021, với sức mạnh toàn dân tộc được tập hợp và nhân lên dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, tạo cho đất nước thế và lực mới, chủ động nắm bắt kịp thời vượt qua thử thách, tiếp tục những bước phát triển vững chắc trên con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Năm 2020 kết thúc, đánh dấu chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Hòa trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Năm Canh tý, 2020 cùng với cả nước, Đảng bộ xã Yên Hòa đã long trọng tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn lại năm Canh tý 2020 vừa qua, chúng ta vui mừng nhận thấy, với sự đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng của các cấp chính quyền và nhân dân, xã Yên Hòa ta đã vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên hầu hết trên các lĩnh vực; Yên Hòa vốn là một xã miền núi thuần nông, kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, năm qua xã nhà phải đương đầu với nhiều khó khăn thách thức; trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu cùng với thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, đã tác động tiêu cực đến các hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên nhờ có sự hướng dẫn chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng chung sức khắc phục khó khăn của nhân dân đã được bù đắp xứng đáng:Tổng sản lượng đạt 4.622  tấn. Bình quân lương thực đạt 644 kg/người/ năm, giá trị bình quân thu nhập đạt  135 triệu đồng /ha/năm, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ đạt 35 tỷ đồng.

Năm 2020, toàn xã đã thực hiện đạt và vượt kế hoạch tất cả các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội  mà Nghị quyết Ban Chấp hành Đảng bộ xã đề ra. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu ngân sách nhà nước   đạt 14,8 tỷ đồng,  đạt 203%  kế hoạch.Tỷ lệ hộ nghèo còn 1.83% giảm 0.17% so với năm 2019.

Văn hóa xã hội có bước chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo, y tế có nhiều chuyển biến tiến bộ, đáp ứng nhu cầu học tập và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Yên Hòa giữ vững danh hiệu đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện,Duy trì và giữ vững trường chuẩn quốc gia của cả 3 cấp học, trạm y tế chuẩn quốc gia, giữ vững đơn vị, cơ quan văn hóa cấp huyện, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91%, có 100%  số hộ sử dụng nước hợp vệ sinh.

Năm 2015, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, kết hợp với sự đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn, xã đã về đích Nông thôn mới. Tuy nhiên, xác định về đích không có nghĩa dừng lại, các cấp chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa đã tích cực triển khai những cách làm sáng tạo nhằm thực hiện tiêu chí số 14 về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn trên địa bàn xã. Sau 5 năm tiếp tục triển khai  nâng cao các tiêu chí NTM đến tháng 7 năm 2020 xã Yên Hòa được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

 Cũng trong năm 2020, xã Yên Hòa được Cục tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Ninh Bình lựa chọn là 01 xã trong 8 xã của cả nước và là xã đầu tiên của tỉnh thực hiện thí điểm về chuyển đổi số trên các lĩnh vực chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Kết thúc giai đoạn 1, sau hơn 4 tháng thực hiện với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, tham gia của nhân dân thực hiện thí điểm chuyển đổi số đã đạt được những kết quả tích cực và được các cấp, các ngành đánh giá cao về hiệu quả triển khai.

Tiếp tục thực hiện triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2, xã tiếp tục hiện các giải pháp để triển khai toàn diện hơn trên cả 3 lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chuyển đổi số, tích cực vận động nhân dân tham gia và sử dụng các dịch vụ; duy trì và sử dụng có hiệu quả các nội dung đã triển khai, tiếp tục phối hợp với các đơn vị hoàn thiện và tối ưu các nội dung triển khai, phát huy tối đa hiệu quả khi đưa vào sử dụng; đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền các sản phẩm đặc trưng của xã để thu hút khách hàng đặt hàng qua sàn thương mại điện tử, tiếp tục tìm các giải pháp đưa các sản phẩm mặt hàng lên các sàn thương mại khác để đa dạng hóa kênh bán hàng, sản phẩm. Xác định người dân là đối tượng thụ hưởng mọi lợi ích mà chuyển đổi số mang lại, Chính quyền xã quyết tâm cùng nhân dân xã nhà sớm hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số.

 Trong Năm qua, Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo 16/16 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng theo đúng kế hoạch của Đảng ủy. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ xã lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2020- 2025; Đại hội thành công một cách thực sự cả về nội dung, hình thức, cách thức tổ chức, lề lối làm việc và kết quả cuối cùng là Đại hội thông qua Nghị quyết; công tác nhân sự, được chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, có được sự tín nhiệm cao. Kết thúc năm 2020 Đảng bộ Yên Hòa vinh dự là xã được huyện ủy công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Quốc phòng - an ninh được củng cố, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao, cải thiện. Đó là cơ sở để chúng ta tin tưởng và tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

Để đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui t­ươi, lành mạnh, văn minh, an toàn, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi và đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.Phát huy truyền thống, tương thân, tư­ơng ái, các cấp Đảng ủy từ xã xuống cơ sở thôn xóm đã thăm hỏi và tặng quà Tết  cho các đối tượng chính sách,  gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn đảm bảo mọi ngư­ời, mọi gia đình đều có tết, mọi gia đình cùng nhau đón tết vui tươi, đầm ấm.

Khép lại năm 2020 với những thắng lợi toàn diện trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Đảng bộ và chính quyền xã Yên Hòa bắt tay vào ngay từ những ngày đầu năm để  xây dựng phương hướng nhiệm vụ và mục tiêu cho năm 2021: Phấn đấu phát triển kinh tế với tốc độ nhanh và bền vững, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại. Đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới;  Tiếp tục nâng cao chất lượng cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Bước vào năm 2021, chúng ta có những thuận lợi lớn là kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua, là tiền đề thuận lợi để tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, việc chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp còn chậm chưa mạnh dạn sử dụng cây,con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Tình hình an ninh quốc phòng còn nhiều tiềm ẩn, số vụ gây mất trật tự an ninh và tệ nạn xã hội vẫn còn xảy ra ở một số thôn xóm, một số thanh niên vẫn còn thoái thác nhiệm vụ. Kinh tế phát triển chưa bền vững, chính sách thắt chặt đầu tư công của nhà nước đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đầu tư, khuyến khích các hộ gia đình phát triển kinh tế.

Từ những khó khăn trên chúng ta có thể thấy được, để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trong năm 2021 mà Đảng bộ và chính quyền xã đề ra, đòi hỏi sự năng động, phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, phát huy sức mạnh tổng hợp của các đoàn thể nhân dân, tạo ra phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp trên các lĩnh vực. Thực hiện có hiệu quả các giải pháp phát triển kinh tế bền vững, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong tình hình mới hiện nay. Đồng thời nắm bắt thời cơ, tranh thủ sự giúp đỡ của các phòng ban chức năng của huyện khai thác tiềm năng, thế mạnh sẵn có là yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững. Kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội những năm qua và năm 2020 là cơ sở vững chắc để Đảng bộ chính quyền và nhân dân Yên Hòa quyết tâm  thực hiện thắng lợi nhiêm vụ năm 2021.

Mừng Đảng, Mừng Xuân, Mừng năm mới 2021, Mừng quê hương đất n­ước, sang Xuân mới với thế và lực mới, Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2021), kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Yên Hòa (20/5/1056 ­– 20/5/2021),  biết bao niềm tin yêu phấn chấn, trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới. Trong những ngày này Đảng bộ chính quyền và nhân dân Yên Hòa đang đồng lòng cùng nhau  tích cực thi đua hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội nhằm gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm tân sửu 2021 .Quyết tâm phấn đấu đưa quê hương Yên Hòa ngày càng văn minh giàu đẹp.

Kim chung

Thông tin truy cập

Truy cập: 443082

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1419