Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Thứ ba, 25/08/2020

Yên Hòa đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã có đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận và tiền thưởng cho xã Yên Hòa (Ảnh: Báo NB)

Với thế mạnh địa phương, Yên Hòa đã tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp vùng chuyên canh quy mô lớn với cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao, giúp đời sống của nhân dân ngày một nâng lên. Tiêu biểu như: mô hình lúa cá, rau rút – rau cần, cá trạch sụn...với tổng 164,3 ha, cho giá trị cao hơn cấy lúa từ 3-5 lần. Bình quân thu nhập đầu người năm 2020 dự kiến đạt 51 triệu đồng, trên địa bàn xã không còn hộ nghèo (trừ các hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội, bệnh tật).

Đến nay, các tuyến đường giao thông, trường học, trạm y tế, tiếp tục được chỉnh trang, nâng cấp, đáp ứng tốt nhu cầu dân sinh và phát triển KT-XH. Môi trường được đảm bảo, đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Xã đã hoàn thành 14/14 tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu. Kết quả đó là do địa phương đã phát huy được sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, huy động các nguồn lực cùng tham gia. Trong suốt quá trình triển khai thực hiện, đã huy động nhân dân đóng góp tiền mặt, tự bỏ ra đầu tư, xây dựng và chỉnh trang nhà ở được 29,9 tỷ đồng và gần 3900 ngày công lao động.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch và đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của tỉnh cho địa phương; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu.

Nguồn: www.nbtv.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 442670

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 1007