Xã Yên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018, triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2019.

Thứ sáu, 02/11/2018

Sáng ngày 29/10/2018, UBND xã Yên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Đoan – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Lưu Xuân Hạ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện. Đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Ngân – PBT, CT UBND xã. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND xã; các đồng chí cán bộ công chức, trưởng, phó các ban nghành, đoàn thể của xã, cán bộ không chuyên trách của xã; các đồng chi Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn kiêm công an viên, trạm trưởng trạm y tế xã.

Trước khi hội nghị được diễn ra, các đại biểu về dự hội nghị đã cùng với tập thể cán bộ, công chức của xã tham dự buổi sinh hoạt chính trị dưới cờ đầu tuần dưới nghi thức chào cờ

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả tuyển quân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia công an nhân dân năm 2019 do đồng chí đồng chí Nguyễn Tiến Đạt - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã trình bày. Báo cáo đã chỉ rõ những kết quả đạt được và những hạn chế, yếu kém còn tồn tại trong công tác tuyển quân năm 208, đề ra phương, hướng, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân trong năm 2019.

Các ý kiến phát biểu đóng góp vào nội dung báo cáo tại hội nghị chủ yếu tập trung đề xuất các giải pháp để công tác tuyển quân năm 2019 đạt được hiệu quả cao hơn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tá Nguyễn Xuân Đoan – Chính trị viên phó BCHQS huyện nhất trí với các nội dung trong báo cáo tổng kết công tác tuyển quân năm 2018 trên địa bàn xã. Đồng thời nhấn mạnh xã cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Xuân Đoan - Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện đã trao giấy khen của CT UBND huyện cho đồng chí Phạm Văn Đình – Trưởng thôn Liên Trì 2; đồng chí Phạm Văn Ngân trao giây khen của CT UBND xã cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất trong công tác tuyển quân năm 2018.

Phát biểu kết luận Hội nghị Đồng chí Phạm Văn Ngân – PBT, CT UBND xã đề nghị phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền ngay từ thời điểm hiện nay; các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện đồng bộ các giải pháp, phát huy sức mạnh cả hệ thống chính trị để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của công tác tuyển quân; xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chống, chốn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật; đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu./.