Xã Yên Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Thứ sáu, 21/01/2022

Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2022. Xã Yên Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chính quyền và công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã, đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND xã, các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách, cán bộ công an xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Phó thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm Y tế, Quỹ tín dụng nhân dân, Giám đốc các HTX, các tập thể, cá nhân được khen thưởng phong trào thi đua của xã năm 2021.

Đồng chí Hoàng Văn Cảnh – Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Cảnh – Phó chủ tịch UBND xã đã trình bày báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND xã năm 2021 và định hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Trong năm 2021 phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo chỉ đạo, UBND xã Yên Hòa đã giành được kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên, một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đạt khá toàn diện, thu ngân sách đạt 13 tỷ 032 triệu đồng, đạt 229% so với dự toán, diện tích gieo trồng cả năm đạt 1.131,8 ha, năng suất lúa bình quân cả năm đạt 115,65 tạ/ha/năm, tổng sản lượng đạt 4.680 tấn, giá trị thu nhập bình quân đạt 135 triệu đồng/ha/năm. Duy trì công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 01 tuổi và phụ nữ mang thai, tỷ lệ hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh đạt 100%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi còn 6.45 %. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương.

Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022, tập trung lãnh đạo chỉ đạo hiệu quả trên các lĩnh, phát huy sức mạnh đoàn kết, dân chủ và sự đồng thuận của nhân dân, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch covid – 19, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu hoàn thành và hoàn và hoàn thành vượt mức 10 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng bộ xã đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà UBND xã Yên Hòa đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí Bí thư Đảng bộ đề nghị UBND xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt một số nội dung trọng tâm như: Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo trên tất cả các lĩnh vực công tác, kiểm soát tốt dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn, hoàn thành công tác tuyển quân năm 2022, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết của cấp trên, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu tổng hợp, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên. Tập trung hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách năm 2022, làm tốt công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, môi trường, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, đội ngũ cán bộ công chức viên chức vững mạnh…

Nhân dịp này UBND xã đã tặng giấy khen cho 26 tập thể và 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022 và các đơn vị khối thi đua ký giao ước thi đua năm 2022, đồng chí chủ tịch UBND xã triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đặc biệt là nhiệm vụ trước trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TTTT